Hưởng lợi từ làn sóng đầu tư công nghiệp, đất nền Phố Nối (Hưng Yên) hút giới đầu tư địa ốc

[ad_1]


Bùng nổ dòng vốn FDI đổ vào Hưng Yên

Có vị trí chiến lược, quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, Hưng Yên đang là địa chỉ được nhiều tập đoàn lớn tìm đến, bởi địa thế chiến lược khi nằm trên trục đường quốc lộ 5 – tuyến đường huyết mạch kết nối giữa Hà Nội và Hải Phòng, Hải Dương và các tỉnh lân cận khác. 

Trong đó, là huyện duy nhất của cả tỉnh Hưng Yên có tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng chạy qua, tiến thẳng đến cảng nước sâu Hải Phòng, Phố Nối được đầu tư hệ thống giao thông thuận lợi, tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng lên đến 5 nghìn tỷ đồng. Nơi đây còn là điểm kết nối của các trung tâm thương mại, tài chính – ngân hàng, công nghiệp của tỉnh Hưng Yên, cùng mạng lưới Y tế, Giáo dục Phổ thông và Đại học.

Với quỹ đất sạch còn dồi dào, Phố Nối được xây dựng trở thành điểm đóng quân của các khu công nghiệp quy mô và hiện đại. Sự đồng bộ từ hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật của Phố Nối thể hiện từ hệ thống giao thông nội bộ, cấp điện, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải và hệ thống thông tin liên lạc cho đến các hệ thống hạ tầng xã hội và dịch vụ khu công nghiệp như nhà ở cho công nhân, ngân hàng, hải quan, bưu điện…

Đặc biệt, khu công nghiệp Phố Nối đã thu hút được 25 nhà đầu tư nước ngoài như Tập đoàn CJ (Hàn Quốc), Công ty HYUNDAI ALUMINUM (Hàn Quốc), Công ty PULPPY CORELEX (Hồng Kông), Công ty KONISHI (Nhật Bản), Công ty NED DECK MARINE (Hà Lan)… khiến đô thị Phố Nối phát triển sôi động hơn khi có lực lượng lao động chất lượng cao đổ về. 

Hưởng lợi từ làn sóng đầu tư công nghiệp, đất nền Phố Nối (Hưng Yên) hút giới đầu tư địa ốc - Ảnh 1.

Nhu cầu về nhà ở kèm các dịch vụ thương mại giải trí tăng cao khiến giá nhà đất ở Phố Nối cũng tăng lên đáng kể trong những năm qua, nhằm đáp ứng cho lực lượng công nhân, chuyên gia nước ngoài tại các khu công nghiệp của hơn 9.000 doanh nghiệp chủ yếu từ Nhật Bản và Hàn Quốc. 

Vì thế, cũng như một số thị trường vệ tinh Thủ đô khác – nơi có công nghiệp phát triển như Yên Phong (Bắc Ninh), Thái Nguyên, Hà Nam… Phố Nối (Hưng Yên) đang thu hút mạnh dòng tiền từ các nhà đầu tư đất nền đổ vào các dự án khu đô thị mới. Nhiều doanh nghiệp địa ốc cũng nhanh chân đón đầu cơ hội, nhất là khi vùng này chưa có nhiều dự án lớn được đầu tư đồng bộ và bài bản.

Điểm đến đầu tư mới của giới địa ốc

Sức nóng của bất động sản khu vực dần rõ nét với sự xuất hiện của nhiều dự án bất động sản cao cấp, có đầy đủ giấy tờ pháp lý và cũng sở hữu hạ tầng phát triển toàn diện. Bất động sản khu vực dần hồi sinh với sự gia nhập của các tập đoàn lớn với các dự án khu nhà ở liền kề và biệt thự cao cấp hay các dự án với vị trí liền kề các khu công nghiệp phát triển có các công ty nước ngoài. 

Những tên tuổi lớn bắt đầu tìm đến Phố Nối để phát triển đồng bộ các khu đô thị mới ở đây như T&T Group, TNR, Hòa Phát… 

Bên cạnh đó, đáng chú ý dự án New City Phố Nối có quy mô lên đến hơn 100ha cũng đang rục rịch bung ra thị trường các sản phẩm nhà phố, biệt thự và liền kề. Dự án này nằm trên trục trung tâm kết nối các khu đô thị & khu công nghiệp – đây là đường trục được xây dựng lớn nhất Phố Nối. … được đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội như công viên, hồ điều hòa nhân tạo, trường học, trung tâm thương mại, sân tennis, sân bóng rổ, bể bơi tiêu chuẩn olypic… với 4 phân khu chính: khu biệt thự ven hồ, khu nhà ở chuyên gia, khu nhà ở thương mại, khu nhà ở truyền thống. Trong đó, điểm nhấn của khu đô thị là diện tích cây xanh và mặt nước hơn 20ha với 02 hồ cảnh quan lớn nhất khu vực

Bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc bộ phận nghiên cứu CBRE, cho biết đất nền vùng đô thị vệ tinh Thủ đô có sức hút mạnh bởi giá còn khá mềm, lại đang có hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện. Tuy nhiên, không phải thị trường nào cũng “nóng”, mà chỉ những nơi có công nghiệp phát triển mạnh và hạ tầng xã hội tốt thì đất nền đang được nhà đầu tư quan tâm, và có tính thanh khoản cao nhờ vào nguồn cầu nhà ở cho công nhân và các chuyên gia nước ngoài. 

Đồng quan điểm với bà An, các chuyên gia cũng cho rằng hầu hết những khu vực thị trường đất nền đang phát triển là những nơi đứng đầu về thu hút FDI với sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn và thương hiệu toàn cầu như: Toyota (Nhật Bản); Honda (Nhật Bản); Canon (Nhật Bản); Samsung (Hàn Quốc); Nokia (Phần Lan); Pepsico (Hoa Kỳ); ABB (Thụy Điển)… hay thậm chí là những khu vực tập trung các khu sản xuất của những tên tuổi lớn của Việt Nam như Vinamilk, Vinasoy, Kinh Đô…

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *