Giá thuê mặt bằng bán lẻ Tp.HCM tăng

[ad_1]

Báo cáo quý 3 của đơn vị này đã chỉ ra, tỉ lệ lấp đầy mặt bằng bán lẻ tăng nhẹ 1% so với quý trước, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 93%. Trong đó, hơn 90% diện tích sàn bán lẻ cho thuê được trong quý này đến từ các dự án mới.

Cũng trong quý 3 có 2 trung tâm bán lẻ ngừng hoạt động, cụ thể một trung tâm chuyển công năng thành văn phòng cho thuê và một ngừng hoạt động. Theo Cushman & Wakefield, nguồn cung mới đã kéo theo giá thuê tăng. 

Cụ thể, giá thuê trung bình của cả thị trường trong quý 3 tăng 5,6% so với quý trước, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước, xấp xỉ 1,27 triệu đồng/m/tháng, tương đương 54,5 USD/m2/tháng do giá thuê của các dự án mới cao.

Giá thuê mặt bằng bán lẻ Tp.HCM tăng - Ảnh 1.

Bà Võ Thị Phương Mai, Trưởng bộ phận dịch vụ bán lẻ Cushman & Wakefiel nhận định: “Cơ cấu hoạch định ngành hàng trong các trung tâm thương mại hiện vẫn tập trung chủ yếu vào nhóm F&B. Cụ thể, hơn 40% số khách thuê của The Estella Place là các nhãn hàng F&B. Golden Gate, Red Sun và Mesa Group vẫn là nhóm khách thuê lớn. Vincom Retail tiếp tục mở rộng độ phủ trên cả nước thông qua việc mua lại Fivimart – hệ thống gồm 23 siêu thị ở phía bắc.

Bên cạnh đó, nhãn hàng thời trang nhanh và phân khúc trung cấp vẫn tiếp tục nhắm vào thị trường bán lẻ Việt Nam. Dự kiến, trong năm 2019 – 2020, Decathlon và Uniqlo sẽ mở các cửa hàng đầu tiên ở Hà Nội và Tp.HCM.

Theo Cushman & Wakefiel, kinh tế tăng trưởng ổn định được xem là một trong các yếu tố khiến phân khúc bán lẻ duy trì sự tăng trưởng. Tốc độ tăng trưởng GDP nửa đầu năm 2018 của Việt Nam đạt 7,1%, cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế khả quan cho cả năm.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *