Dừng bán thứ phát, chuẩn bị xây dựng khu TTTM Outlet tại dự án Nam An Khánh

[ad_1]

Báo cáo tại ĐHCĐ, ông Trần Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT cho biết doanh thu của công ty năm 2017 đạt 1.116 tỷ đồng, vượt 126% kế hoạch đề ra. Lợi nhuận trước thuế đạt 179 tỷ đồng, vượt 126% so với kế hoạch.

Về trả cổ tức, hiện Sudico đã thực hiện chốt danh sách cổ đông để thực hiện thanh toán cổ tức năm 2016 bằng tiền mặt cho cổ đông với  tỷ lệ chia cổ tức là 10%. Hiện công ty đang cân đối nguồn vốn để chi trả cho cổ đông trong thời gian sớm nhất. Được biết, mới đây, UBCKNN cũng đã chấp thuận cho Sudico thực hiện phát hành cổ phiếu để trả cổ tức còn  lại của năm 2010.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2018, ông Tuấn cũng cho biết thêm Sudico đặt mục tiêu doanh thu năm 2018 là 810 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 132 tỷ đồng, tỷ lệ trả cổ tức 10%.

Năm 2018, Sudico sẽ dừng bán thứ phát tại các dự án của công ty, song song với đó sẽ đẩy mạnh việc triển khai xây dựng để chuẩn bị cho kế hoạch mở bán cuối năm 2018 đầu năm 2019.

Cụ thể, tại dự án Nam An Khánh, Sudico sẽ triển khai xây dựng để đủ điều kiện bán các sản phẩm nhà ở thấp tầng còn lại của giai đoạn 1 và khu vực 1 của giai đoạn 2. Bên cạnh đó, hoàn thành công tác thu hồi và GPMB tiến hành điều chỉnh quy hoạch và tính tiền sử dụng đất.

Tại dự án khu nhà ở Văn La, Sudio sẽ tiến hành việc GPMB các khu còn lại, hoàn thành móng và triển khai phần thân các căn biệt thự liền kề TT2, BT1-BT4, TT4+TT5 để chuẩn bị cho công tác bán hàng. Đối với khu cao tầng, trong năm nay Sudico sẽ hoàn thành phần móng chung cư cao tầng CT3B, tiến hành huy động vốn với khách hàng.

Đối với dự án khu đô thị Tiến Xuân, Sudico sẽ nghiên cứu khảo sát một số khu vực thuận lợi để triển khai trước và kêu gọi hợp tác đầu tư. Đối với Dự án Sông Đà – Ngọc Vừng tập trung tổ chức kinh doanh, khai thác dịch vụ, du lịch, nghỉ dưỡng tại dự án và chuẩn bị thủ tục đầu tư giai đoạn 2.

Tại Dự án phần mở rộng phía Đông Nam khu dân cư Trần Hưng Đạo hoàn thành công tác thi công hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 của dự án, triển khai thi công các hạng mục công trình giai đoạn tiếp theo. Còn tại Dự án khu dân cư Thịnh Lang sẽ tiế tục giải phóng mặt bằng giai đoạn 1.

Phần hỏi đáp của cổ đông

Cổ đông: Xin HĐQT cho biết hiện nay việc chuyển nhượng tại KĐT Hòa Hải – Đà Nẵng đã tiến hành đến đâu?

Ông Đỗ Văn Bình – Phó Chủ tịch HĐQT Sudico: Công ty đã tiến hành đấu giá công khai. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện có một số vướng mắc dẫn đến việc hoàn thiện thủ tục khó khăn nên hiện tại vẫn chưa chuyển nhượng xong. Chúng tôi đặt mục tiêu quý 3 năm nay sẽ kết thúc việc chuyển nhượng. Hiện nay, tính đến ngày 31/12/2017 đối tác đã chuyển nhượng cho Sudico 404 tỷ đồng.

Cổ đông: HĐQT cho biết thời gian chính xác cổ đông được nhân cổ tức năm 2010?

Ông Đỗ Văn Bình – Phó Chủ tịch HĐQT Sudico: Thưa các cổ đông, đến khoảng tháng 5 cổ tức năm 2010 sẽ được trả cho cổ đông.

Cổ đông: HĐQT giải thích tại sao năm 2018 HĐQT đặt lợi nhuận thận trọng, thấp hơn nhiều so với lợi nhuận năm 2017?

Ông Đỗ Văn Bình – Phó Chủ tịch HĐQT Sudico: Năm 2018, Sudico sẽ không bán thứ phát tại dự án Nam An Khánh mà sẽ tập trung hoàn thiện thành phẩm để bán cho khách hàng nên trong năm nay nên sẽ không ghi nhận doanh thu từ dự án lớn nhất của công ty Nam An Khánh. Bên cạnh đó, năm 2017 lợi nhuận cao được ghi nhận chủ yếu đến từ hợp đồng từ các năm trước. Đây là hai nguyên nhân công ty đặt kế hoạch lợi nhuận khá thận trọng trong năm 2018.

Cổ Đông: HĐQT cho biết hiện nay quỹ đất của Sudico tại Nam An Khánh còn bao nhiêu và kế hoạch triển khai dự án này?

Ông Đỗ Văn Bình – Phó Chủ tịch HĐQT Sudico: Hiện nay chúng ta còn 20 ha đất thương phẩm hỗn hợp cao tầng, 10ha đất thấp tầng, tổng còn khoảng hơn 30ha. Với quỹ đất ấy để tối ưu hóa lợi nhuận công ty sẽ không bán thứ phát mà xây dựng bán thương phẩm ra cho khách hàng.

Cũng trong năm 2018, HĐQT cũng sẽ tìm kiếm đối tác để đầu tư khu trung tâm thương mại Outlet – mô hình TTTM dành cho những dự án xa trung tâm đang rất thịnh hành trên thế giới nhưng chưa phát triển tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu của cư dân tại khu đô thị Nam An Khánh.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *