Condotel tiếp tục tràn ngập thị trường Đà Nẵng những tháng tới

[ad_1]

Đà Nẵng là một trong những thị trường đang bùng nổ loại hình bất động sản này bởi du lịch đang phát triển mạnh ở địa phương này, nguồn cầu khách sạn và căn hộ khách sạn rất lớn.

Từ đó, các tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản đã đổ mạnh rót vốn đầu tư vào các dự án nghỉ dưỡng. Theo thống kê từ Savills, nửa đầu năm 2018 tổng nguồn cung condotel đạt khoảng 5.210 căn từ 14 dự án. Quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà dẫn đầu nguồn cung với 85% thị phần từ 12 dự án.

Ba dự án mới và một giai đoạn tiếp theo cung cấp 830 căn ra thị trường, hầu hết số căn đến từ chủ đầu tư The Empire Group.

Hoạt động thị trường căn hộ khách sạn

Condotel tiếp tục tràn ngập thị trường Đà Nẵng những tháng tới - Ảnh 1.

Tỷ lệ hấp thụ đạt 73% vào nửa cuối năm 2017. Giá bán sơ cấp trung bình đạt 1.890 USD/m2, hầu như không thay đổi so với 6 tháng đầu năm.

Đáng chú ý là năm nay nguồn cung condotel tại Đà Nẵng tiếp tục được cung ứng ra thị trường ở mức cao, dù thị trường đang có xu hướng giảm nhiệt. Theo đó dự kiến sẽ có khoảng 11 dự án mới sẽ cung cấp 8.320 căn ra thị trường

Trong khi condotel hoạt động ổn định thì khách sạn 5 sao tại Đà Nẵng được đánh giá là năm đạt  kỷ lục. Nguồn cung thị trường gồm 101 khách sạn 3 đến 5 sao với khoảng 11.800 phòng. 

Công suất trung bình đạt 73%, tăng 8 điểm % theo năm, trong đó phân khúc 5 sao dẫn đầu. Nguồn cung lớn cũng như có sự cạnh tranh mạnh mẽ từ condotel dẫn đến giá thuê phòng khách sạn có xu hướng giảm. 

Giá cho thuê trung bình giảm -2% theo năm. Doanh thu phòng trung bình tăng 11% theo năm.

Hoạt động thị trường khách sạn

Condotel tiếp tục tràn ngập thị trường Đà Nẵng những tháng tới - Ảnh 2.

Đà Nẵng tiếp tục duy trì vị thế là điểm đến hàng đầu đối với khách du lịch trong nước và quốc tế. Năm 2017, thành phố đón 6,6 triệu lượt khách du lịch, tăng 19% theo năm. Trong đó, khách quốc tế tăng 37% theo năm, đạt mức 2,3 triệu lượt. 

Trong năm 2018, hơn 2.300 phòng khách sạn thuộc phân khúc 4 và 5 sao sẽ gia nhập thị trường.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *