Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm thất hứa lần 3, cư dân kêu trời

[ad_1]

Sáng 19-9, hàng trăm cư dân tìm đến Quỹ Phát triển Nhà ở TP HCM để yêu cầu đơn vị này sớm bàn giao căn hộ tại dự án nhà ở xã hội (NOXH) 35 Hồ Học Lãm, quận Bình Tân, TP HCM.

Cư dân cho biết tính đến thời điểm này, thời gian bàn giao nhà đã trễ 1 năm, 3 tháng. Hiện tại công trình hoàn thành gần 80% nhưng những hạng mục còn lại thi công rất chậm chạp. Việc này, khiến nhiều hộ gia đình rơi vào cảnh đổ nợ.

Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm thất hứa lần 3, cư dân kêu trời - Ảnh 1.

Cư dân, phần lớn cán bộ Nhà nước, Công an, giáo viên đang phản ứng khi Chủ đầu tư – Quỹ phát triển Nhà ở TP HCM tiếp tục giao nhà trễ.

Điều đáng nói, hầu hết khách hàng mua phải dự án này đều là: Cán bộ Nhà nước, Công an, giáo viên, người có công… Mới đây, họ đành phải treo băng-rôn tại công trình và nơi làm việc Quỹ Phát triển Nhà ở TP HCM để yêu cầu chủ đầu tư sớm bàn giao nhà.

Khách hàng Phạm Thị Bích cho biết đang nợ và bán rất nhiều tải sản để trả lãi vay và tiền nhà trọ.

“Cách đây 3 tháng chủ đầu tư hứa với tôi là 30-9 sẽ giao nhà. Nhưng giờ thông báo mới là 31-12. Như vậy, họ đã thất hứa lần thứ 3 và cư dân chẳng ai còn tin tưởng nữa” – bà Bích bức xúc nói.

Phản hồi về việc chậm trễ, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM (chủ đầu tư), một lần nữa đổ lỗi cho việc thiếu vốn. HIện nay, phía Công ty Địa ốc Hoàng Quân (đơn vị liên kết) đang nỗ lực tìm mọi cách giao nhà đúng 31-12.

Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm thất hứa lần 3, cư dân kêu trời - Ảnh 2.

ông Trương Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Quân, đề nghị sẽ trả lại nhà nếu cư dân không chia sẻ khó khăn.

Trong khi, ông Trương Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Quân, cho rằng những tháng qua công ty đã phải bù lỗ gần 50 tỉ đồng cho việc đền hợp đồng đối với khách hàng. Nếu cư dân không chia sẻ khó khăn một lần nữa trả lại dự án cho Nhà nước.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sở dĩ Công ty CP Địa ốc Hoàng Quân trễ tiến độ với dự án nói trên là vì cùng lúc triển khai rất nhiều dự án NƠXH rất nhiều tỉnh thành. Từ đó dẫn đến việc không đảm bảo vốn để hoạt động.

Một dự án khác ở Nha Trang (Khánh Hòa) cũng do công ty CP Địa ốc Hoàng Quân triển khai dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang cũng chậm tiến độ hơn năm. Gần đây, cư dân đã mua căn hộ ở chung cư này đã phản ứng rất quyết liệt, đòi công ty sớm giao nhà vì họ vay đang rơi vào cảnh khó khăn vì vừa phải ở nhà thuê vừa trả lãi ngân hàng

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *