Cung giảm khiến giá tăng

[ad_1]

Quận Đống Đa được quan tâm nhiều nhất

Tỉ lệ tin đăng bán theo khu vực không có sự thay đổi đáng kể, trong đó các quận nội thành vẫn chiếm đa số với hơn 71,9% tổng lượng tin đăng, tiếp theo là trung tâm nội thành với 26,7% và các quận ngoại thành chiếm không đáng kể (1,4%).

So với quý 4.2017, 3 quận được quan tâm nhiều nhất vẫn là quận Hà Đông, Hoàng Mai và Đống Đa. Quận Đống Đa đứng đầu vị trí vì giá tại khu vực này tăng mạnh 36.3% từ 94 triệu/m2 đến 128 triệu/m2 do nguồn cung giảm. Còn quận Hoàng Mai lại giảm giá nhẹ từ 71.1 triệu/m2 xuống 69.4 triệu/m2, tương đương 2.3%.

Huyện Đông Anh tăng giá đột biến

Theo thống kê, giá nhà đất tại huyện Đông Anh có sự chuyển biến mạnh mẽ khi tăng đến 72% từ 19.4 triệu/m2 lên 33.2 triệu/m2. Nguyên nhân là vì các tuyến đường mới như tuyến số 2 Nội Bài – Bưởi, tuyến số 5 Văn Cao – Hoà Lạc và các dự án xây dựng cầu vượt sông đã thúc đẩy giá bất động sản khu vực này tăng cao.

Ngoài ra, một số quận thuộc khu vực nội thành và trung tâm nội thành cũng tăng trưởng rõ rệt như quận Thanh Xuân và quận Đống Đa với mức tăng lần lượt 43,2% và 36,3% so với quý cuối năm 2017.

Gợi ý mua nhà theo phân khúc

Nếu mua nhà để đầu tư thì phân khúc dưới 3 tỷ sẽ có tỷ lệ hoàn vốn cao hơn phân khúc nhà đất trên 3 tỷ và khu vực nội thành và ngoại thành sẽ hấp dẫn hơn khu vực trung tâm. Hai quận có tỷ lệ hoàn vốn cao nhất là quận Hoài Đức với tỷ lệ hoàn vốn tầm 6% với giá bán 39,8 triệu/m2 và giá thuê là 9,9 triệu/tháng; và quận Hà Đông với tỉ lệ hoàn vốn 4% với giá bán 62,6 triệu/m2 và giá thuê là 10,4 triệu/tháng.

Ghi chú: Giá trong bài viết phản ánh giá đăng bán và cho thuê nhà đất bình quân của hơn 22.000 tin rao, không phản ánh giá giao dịch cuối cùng của nhà đất.

Thông tin Chợ Tốt Nhà

Chợ Tốt Nhà (http://nha.chotot.com) – Chuyên trang mua bán và cho thuê nhà đất, căn hộ chung cư, dự án – được ra mắt bởi trang mua bán trực tuyến Chợ Tốt vào đầu năm 2017. Với lượng truy cập cao, tính năng dễ sử dụng và tin đăng phân bố khắp các tỉnh thành trong cả nước, Chợ Tốt Nhà hướng tới một sàn giao dịch bất động sản thân thiện hơn, dễ dàng sử dụng và mua bán hiệu quả hơn cho người dùng với gần 5 triệu lượt truy cập cho hơn 200.000 tin đăng mỗi tháng trên trang.

 

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *