4 bước khởi nghiệp môi giới bất động sản

Qua thông tin trên báo chí, internet hay qua bạn bè chắc hẳn các bạn cũng biết nghề môi giới bất động sản có những người kiếm vài chục triệu, trăm triệu thậm chỉ là một tỷ đồng một tháng. Nghề này là cơ hội làm giàu cho tất cả mọi người mà không nhất thiết phải có bằng cấp, kỹ năng hay mối quan hệ. Tuy vậy vẫn có nhiều người vào nghề và số bỏ nghề cũng nhiều không kém. Bài viết muốn chia sẻ cho những ai đang tìm hiểu về nghề môi giới bất động sản những điều phải chuẩn bị trước khi bắt đầu sự nghiệp.

Trước khi bước chân vào nghề môi giới bất động sản các bạn phải tìm hiểu rất kỹ về ngành này. Với những kinh nghiệm có được, bạn phải hiểu rằng nếu chuẩn bị thật kỹ hành trang vào nghề thì cơ hội thành công sẽ rất cao. Do đó bạn nên dành 1 tuần để tìm hiểu về nghề này trước khi quyết định xin thôi việc ở công ty cũ. Bài viết này cũng muốn chia sẻ để mọi người hình dung được công việc mình sẽ làm, cần chuẩn bị những gì, thu nhập từ đâu, những khó khăn của nghề,… Từ đó có thể xác định rõ hơn về nghề môi giới bất động sản và đạt được thành công trong tương lai.

Bước 1: chuẩn bị trước xin khi thôi việc ở công ty cũ

Trước tiên khi đến với nghề môi giới bất động sản bạn phải tìm hiểu thông tin chi tiết về nghề này. Bạn có thể xem thông tin trên internet hoặc nhờ người thân, bạn bè đang làm nghề chia sẻ những việc sẽ phải làm, làm ở đâu, với ai, thu nhập ra sao, nên chọn phân khúc nào cho phù hợp nhất,…

Sau đó dựa vào thông tin đã thu thập được hãy thử hình dung và vẽ lên một bức tranh trong đầu là mình sẽ trở thành nhà môi giới bất động sản như thế nào ? thu nhập bao nhiêu ? có được mọi người tôn trọng không ? Bức tranh được vẽ càng rõ ràng càng làm động lực mạnh mẽ bấy nhiêu. Những ai có mong muốn kiếm tiền càng nhiều thì động lực đến với nghề càng cao.

Tiếp theo hãy tìm kiếm thông tin từ những người thành công trong nghề, đọc các bài viết của họ. Những người thành công nghề trong nghề môi giới bất động sản thường sẽ xây dựng thương hiệu cá nhân qua webiste hay blog, họ sẽ chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm thông qua những bài viết trên blog cá nhân. Hãy đọc càng nhiều càng tốt vì khi đọc sẽ tạo ra động lực thay đổi cho bạn, đọc còn cung cấp thêm thông tin để bạn dễ hình dung bạn sẽ phải làm gì?

Kế đến khi đã có đủ động lực để quyết định xin thôi việc ở công ty cũ, hãy tìm cho mình một đội nhóm tốt, một người hướng dẫn cho mình. Và khi đã tìm được đội nhóm tốt, một người dẫn dắt tốt hãy viết đơn xin nghỉ việc để thử sức mình trong môi trường mới, công việc mới và sẵn sàng gặt hái thật nhiều thành công.

Bước 2: chuẩn bị về tinh thần

Môi giới bất động sản là một nghề cực khó, thuộc hàng top trong các nghề bán hàng. Đã làm nghề này tinh thần của bạn sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Khi chốt được hợp đồng thì bạn có thể trở thành “siêu nhân”. Nhưng khi không bán được hàng trong một khoảng thời gian dài từ 1 tháng hay 3 tháng, 6 tháng, tài chính không có, chi phí thì ngày càng nhiều. Lúc đó tinh thần của bạn sẽ tụt dốc đến độ bạn khó có thể hình dung được.

Do đó nghề này chỉ dành cho những ai thích sự thử thách, chấp nhận mạo hiểm, có ý chí, sự quyết tâm và kiên nhẫn để vượt qua khó khăn. Edison có câu “công thức của thành công = thất bại + thất bại + thất bại +…+ thất bại”, vậy bạn có thật sự muốn trở thành người thành công trong nghề môi giới bất động sản không. Nếu bạn luôn đứng dậy sau mỗi thất bại thì bạn rất phù hợp với nghề này rồi đấy.

Vậy cần chuẩn bị gì về mặt tinh thần ? – Hãy xác định rằng nghề này rất khó, có thể làm tinh thần của mình đi xuống và mục tiêu là phải kiên trì cho đến khi đạt được thành công. Đó là lời khuyên duy nhất về tinh thần dành cho bạn.

Bước 3: chuẩn bị về mặt tài chính

Môi giới bất động sản không dành cho những ai tay trắng. Phải hiểu rằng nghề này đòi hỏi sẽ cần đầu tư rất nhiều về tiền bạc, công sức, trí tuệ, thời gian. Vậy tiền ở đây là dùng vào việc gì ?

  • phải có tiền để duy trì cuộc sống như tiền nhà, tiền ăn, xăng xe, điện thoại,…
  • phải có tiền để làm website, tùy thuộc vào mức độ chuyên nghiệp và khả năng của bạn. Có thể sẽ mất vài trăm ngàn, cũng có thể mất cả chục triệu. Lời khuyên ở đây là hãy đầu tư thật tốt cho website vì một khi làm tốt, website sẽ giúp bạn tạo dựng thương hiệu, nâng cao hiệu quả quảng cáo và giúp bạn chốt được hợp đồng.
  • phải có tiền để làm các quảng cáo, có rất nhiều  kênh để đăng quảng cáo bất động sản. Nên nhớ có một nguyên tắc là muốn bỏ ít tiền thì bạn sẽ mất nhiều sức hơn và ngược lại. Vậy số tiền dùng cho việc quảng cáo là bao nhiêu thì đủ? –> Vấn đề này còn tùy thuộc vào chiến lược, cách làm và kinh nghiệm của mỗi người. Môi giới bất động sản là nghề làm rồi sẽ biết!

Bước 4: chuẩn bị về mặt kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm

Nếu trong thời gian sinh viên bạn chưa từng đi làm ở đâu, mà chỉ chăm chú vào việc học thì môi trường mới này sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều điều bổ ích. Nhưng cũng phải thẳng thắn rằng đối tượng này có tỷ lệ thất bại khá cao. Vì nghề này không chỉ khó với những người có kinh nghiệm ở những nghành nghề khác mà còn khó cả với những người trong nghề. Tuy nhiên những sinh viên mới ra trường lại có một ưu thế lớn là các bạn như một tờ giấy trắng, các bạn còn trẻ và đầy nhiệt huyết. Các bạn có thể vẽ lên những bức tranh đẹp nhất khi thành công trong nghề môi giới bất động sản. Các bạn sẽ có nhiều cách làm sáng tạo hơn những người không bao giờ nghĩ tới, có thể những cách làm này sẽ mang lại thành công cho các bạn. Nhưng yếu tố quan trọng nhất để thành công là phải tìm được đội nhóm tốt, phải tìm được người hướng dẫn thật giỏi và tận tâm.

Trường hợp bạn đã có kinh nghiệm rồi thì còn tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn đã đạt được những thành quả gì. Nghề môi giới bất động sản có những kiến thức được sử dụng nhiều nhất đó là kiến thức về thiết kế website, marketing và đặc biệt là marketing online. Nếu kiến thức của bạn ở lĩnh vực này tốt thì bạn sẽ có nhiều lợi thế so với những nhà môi giới khác. Về phần kỹ năng thì phải rèn rất nhiều từ kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian, lên kế hoạch, sắp xếp công việc… Tóm lại nếu bạn có được những kỹ năng trên thì bạn mới chỉ có được 20% thành công, 8o% còn lại là phụ thuộc vào việc bạn có đội nhóm tốt và người hướng dẫn xuất sắc dẫn dắt bạn.

Kết luận: nghề môi giới bất động sản sẽ mang lại cho bạn cảm giác được chinh phục, sự tự do về tài chính và rất nhiều mối quan hệ trong xã hội.Bạn có thể rèn các kỹ năng, kiến thức và tinh thần của mình tốt nhất trong thời một gian ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *