Nhu cầu thuê văn phòng ở Cần Thơ đang tăng cao

[ad_1]

Thưa ông, thị trường văn phòng cho thuê tại Cần Thơ diễn biến như thế nào ở thời điểm hiện tại?

Ông Lê Phương Đông: Thời gian qua, với sự phát triển của các ngành kinh doanh thương mại, dịch vụ, nhu cầu tìm nhà cho thuê, văn phòng cho thuê tại Cần Thơ ngày một tăng. Từ đầu tháng 6/2018 đến nay, hoạt động đầu tư cho thuê nhộn nhịp hơn hẳn.

Các cao ốc văn phòng, căn hộ riêng lẻ mặt tiền trên tuyến đường chính có hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ, thuận lợi được nhiều khách hàng tìm thuê để phục vụ kinh doanh.

Từ trước đến nay, thị trường Cần Thơ chủ yếu diễn ra hoạt động mua – bán đất nền. Vậy, vì văn phòng cho thuê lại sôi động ở thời điểm này?

Ông Lê Phương Đông: Bất động sản tăng giá từ đầu năm đến quý II/2018 nên nhiều người mua bán đất đai được, có tiền, có vốn nên quay ra làm ăn, thuê mặt bằng cho con cái ra riêng, làm ăn, mở hàng quán, mở shop quần áo, thời trang…

Bên cạnh đó các ngân hàng, ngành hàng thương mại, dịch vụ, du lịch từ các nơi dồn về Cần Thơ làm ăn, mở văn phòng đại diện khiến hoạt động thị trường này rục rịch. Ngoài ra, hàng năm có thêm nhiều học sinh, sinh viên ra trường, các khu công nghiệp với nhiều công nhân cần chỗ ở, nên nhu cầu xây dựng cho thuê cũng phát triển theo.

Chưa kể, hiện nay, nhiều NĐT không tiếp tục gửi tiền ngân hàng lấy lãi suất mà chuyển sang mua đất, xây dựng văn phòng, nhà riêng cho thuê để linh hoạt kênh đầu tư…do đó, cung – cầu của phân khúc này có dấu hiệu mở rộng.

Nói như thế thì đây là kênh đầu tư hiệu quả cho nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại?

Ông Lê Phương Đông: Như tôi đã nói, một số NĐT có sẵn tiền nhàn rỗi đã tập trung mua các sản phẩm nhà mặt tiền để đầu tư cho thuê lại. Đây được xem là hướng đầu tư an toàn vì sản phẩm bất động sản ở mặt tiền giá chỉ tăng chứ không giảm. NĐT sau khi mua có thể khai thác cho người khác thuê lại để kinh doanh và chờ đến khi được giá thì bán để chốt lời.

Các căn nhà mặt tiền cho thuê mặt bằng kinh doanh ở nội ô thành phố có giá dao động từ 15-20 triệu đồng/tháng với diện tích sàn trên dưới 100m2. Ở các tuyến đường chính như Nguyễn Trãi, Hòa Bình, Lý Tự Trọng… có giá cho thuê mỗi tháng trên 30 triệu đồng/căn.

Nhu cầu thuê chủ yếu tập trung ở khu vực nào, thưa ông?

Ông Lê Phương Đông: Các đơn vị cần tìm thuê mặt bằng là nhà nguyên căn hoặc cao ốc văn phòng chủ yếu tập trung vào các tuyến đường khu vực trung tâm Q.Ninh Kiều. Các lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là thuê mở công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện, văn phòng làm việc, phòng giao dịch ngân hàng thương mại, bảo hiểm, kinh doanh dịch vụ du lịch, thương mại.

Thực tế cho thấy, các doanh nghiệp, NĐT, tập đoàn lớn ngày càng quan tâm đến Cần Thơ. Do đó, nhu cầu tìm vị trí ban đầu đặt công ty, văn phòng làm việc, chi nhánh là rất lớn và cũng là cách thức đầu tư hợp lý. Đến khi phát triển được thị trường, tiếp cận được khách hàng thì có thể mở rộng quy mô hoạt động bằng cách thuê mặt bằng có vị trí lớn hơn, thuê nhiều vị trí, thậm chí đầu tư xây dựng trụ sở để an cư lạc nghiệp.

Cao ốc văn phòng cho thuê thường thích hợp với các công ty, doanh nghiệp không có nhiều hoạt động giao dịch trực tiếp với khách hàng, chủ yếu là nơi tập trung đội ngũ nhân viên của công ty là chính. Trong khi các ngành hành dịch vụ cần quảng bá sản phẩm, cần giao dịch trực tiếp sẽ chọn thuê mặt bằng thay vì thuê văn phòng trong các cao ốc.

Thị trường này sẽ phát triển như thế nào trong thời gian tới?

Nhìn tổng quan, TP.Cần Thơ hiện nay đã có dịch vụ cao ốc văn phòng cho thuê nhưng chưa phát triển mạnh mẽ như các thành phố lớn khác. Bởi đối với các thành phố lớn, áp lực dân số ngày một tăng và các tòa cao ốc mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng kịp thời nhu cầu ở lẫn kinh doanh.

Về lâu dài, khi các chủ đầu tư lớn thấy được những tiềm năng từ Cần Thơ sẽ tìm kiếm các khu đất vàng để đầu tư xây dựng cao ốc văn phòng đón đầu thị trường. Bên cạnh đó, các sản phẩm bất động sản ở mặt tiền các trục đường chính vẫn là ưu tiên lựa chọn cho các đơn vị có nhu cầu tìm kiếm mặt bằng kinh doanh tại Cần Thơ. Do đó, thời gian tới, thị trường văn phòng cho thuê tại Cần Thơ sẽ là một trong các kênh được các NĐT khu vực và lân cận lựa chọn để linh hoạt dòng vốn đầu tư.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *