Xin lỗi anh chỉ là thằng “cò” đất (chuyên viên tư vấn bất động sản)

Xin lỗi anh chỉ là thằng “cò” đất (chuyên viên tư vấn bất động sản)

“Môi giới bất động” sản hay còn gọi là “cò đất”, thậm chí sang chảnh hơn nữa là “chuyên viên tư vấn bất động sản“. 

Vài năm trở lại đây “môi giới bất động sản” đang trở thành ngành nghề mà các bạn trẻ vừa ra trường có xu hướng lựa chọn. Dễ nhận thấy, hiện tại bất động sản đang dần quay trở lại thời kỳ hoàng kim của mình, trên khắp các con phố đâu đâu ta cũng có thể thấy các công ty bất động sản mọc lên như một hiện tượng hay đơn giản chỉ cần ta rải một đơn xin việc trên mạng thì vài phút sau ta sẽ nhận được hàng chục cuộc gọi phỏng vấn mà hầu hết là phỏng vấn cho vị trí chuyên viên tư vấn bất động sản. Điều gì lại khiến công việc đó trở nên “hot” như vậy? Đơn giản vì đó là nghề dễ xin nhất, đồng thời luôn được cam kết thu nhập của bạn chắc chắn sẽ hơn 10 triệu mỗi tháng. Vì thế, việc sinh viên mới ra trường đổ xô nhau làm chuyên viên tư vấn bất động sản là chuyện dễ hiểu.

Nói đâu xa xôi như tôi chẳng hạn, ngày mới ra trường tôi cũng lo lắng cho công việc tương lai, sẽ làm gì? làm ở đâu?.. rồi đó chuyện gì đến cũng đến, sau 1 ngày phỏng vấn tôi chính thức trở thành chuyên viên tư vấn bất động sản. Nhưng mà có đi vào rồi mới hiểu, thời gian ở nhà ít hơn thời gian trên văn phòng mà thời gian trong văn phòng thậm chí còn ít hơn thời gian ngoài đường. Cái tư tưởng làm việc nhàn hạ ngồi máy lạnh hưởng lương đều đều bạn nên dẹp bỏ ngay đi, điều đó sẽ không như bạn mong muốn đâu.

Tôi cũng hay nói đùa với con tôi là “cha chỉ là thằng cò đất”. Thực sự thì bản chất nghề chuyên viên tư vấn bất động sản không xấu, tuy nhiên nhiều khách hàng có mặc cảm với chúng tôi. Chúng tôi cũng chỉ làm kinh doanh thôi mà, chúng tôi cũng chỉ muốn đưa lợi nhuận tới cho khách hàng của chúng tôi thôi mà. Đôi khi cũng thấy nản, làm chuyên viên tư vấn bất động sản không đẹp như vẻ bề ngoài của nó. Cái nghề mà cạnh tranh trên từng mm.

Tuy nhiên bạn là người có chí hướng, bạn vượt qua bản thân, bạn đam mê kinh doanh, bạn đam mê kiếm tiền thì hãy quyết tâm theo đuổi nó. Tôi cam đoan với bạn là bạn sẽ được nhận được nhiều hơn mất

Bản chất của nghề là tìm kiếm khách hàng, có khách hàng mới bán được sản phẩm, yếu tố “bán được sản phẩm” cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ một chuyên viên tư vấn bất động sản. Theo một cách dễ hiểu, trung bình mỗi tháng công ty trả cho bạn 3-5 triệu tiền lương nhưng tôi cam đoan với bạn chừng ấy là không bao giờ đủ, tuy đã được công ty hỗ trợ 1 phần nhưng tiền điện thoại, tiền đi lại, tiền chi tiêu cho khách hàng thì chừng ấy chẳng thấm vào đâu hết. Bởi vậy, yếu tố “bán được sản phẩm” là yếu tố sống còn, chỉ khi bán được sản phẩm bạn có hoa hồng, tiền thưởng bạn mới sống nổi.

Hiện nay, việc tìm kiếm khách hàng đâu phải dễ khi mà có hàng trăm, hàng ngàn con người khác cạnh tranh với bạn. Từ việc gọi hàng trăm cuộc gọi mỗi ngày, dán hàng trăm tờ quảng cáo, treo bang rôn đến việc phát tờ rơi là những công việc bình thường mà những “nhân viên văn phòng” như tôi vẫn phải làm mỗi ngày.

Hay thậm chí khái niệm “làm việc giờ hành chánh” hoặc “cuối tuần” ư đó hoàn toàn là những giả thiết đối với những người làm chuyên viên tư vấn bất động sản. Chuyện đi sớm về khuya là chuyện như cơm bữa, hình ảnh treo bang rôn lúc nửa đêm về lúc tờ mờ sang hay rong ruổi giữa cái nắng chói chang của ban ngày là những hình ảnh không còn xa lạ mà bạn có thể thấy ở bất kỳ đâu từ các con hẻm nhỏ lẻ cho đến các khu phố nhộn nhịp. Đôi khi việc nói khan cả giọng với mong muốn tìm được khách hàng có nhu cầu là những việc mà bạn phải trải qua. Việc khách hàng cho “leo cây” là chuyện hoàn toàn bình thường.

Người xưa hay nói “ nghề nó chọn mình”, tại sao trong hàng ngàn công việc ta lại chọn việc này, âu cũng là cái duyên với nghề. Làm cái nghề này nói khổ cũng chưa hẳn là khổ, bản thân bạn trung bình bán khoảng 2 sản phẩm mỗi tháng thì Iphone 6 hay là xe SH thì chẳng có gì khó khăn cả. Muốn được như vậy bạn phải thực sự nổ lực, phải kiên trì, không ai mới làm mà thu được lợi cả nếu có thì chí ít cũng nhờ may mắn, việc làm bất động sản cũng như ăn mì ăn liền vậy, có làm mới có hưởng, bạn không nên ngủ quên trong chiến thắng, bởi vì xung quanh bạn cũng có rất nhiều thợ săn đi săn giống bạn.

Nếu bạn muốn tồn tại lâu với nghề, muốn toàn tâm toàn ý theo đuổi mục tiêu, ít nhất bạn nên luyện tập một tinh thần thép, tôi luyện cho bản thân một ý chí bền bỉ, một sức khỏe thật dẻo dai trước khi có ý định đặt chân vào nghề  thì lúc đó bạn mới trụ được với nghề.

Nếu bạn yêu nghề, đam mê nghề hãy theo dõi BestLand thường xuyên nhé, nhớ like Fanpage Facebook BestLand của chúng tôi để cập nhật thông tin thường xuyên.

Ý chí là điều quan trọng - chừng nào bạn có nó, bạn vẫn an toàn.

The will is what matters - as long as you have that, you are safe.”

                                                                                            Evelyn Underhill

Tâm sự của một chuyên viên tư vấn bất động sản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *