Dự án hòa mình cùng di sản thiên nhiên Quảng Bình

[ad_1]

Sự thay đổi của Quảng Bình trong giai đoạn mới là ấn tượng. Nó ấn tượng bởi nét thiên nhiên hoang dã còn lưu giữ, tính truyền thống về văn hóa vẫn đậm nét dù hạ tầng cùng sự phát triển kinh tế, du lịch có những bứt phá rõ rệt.

Định hướng phát triển bất động sản song hành bảo tồn thiên nhiên không mới, tuy nhiên rất khó để thực hiện nếu không có cách làm đúng. Chính vì thế, việc hòa mình vào di sản để cùng phát triển là xu hướng và điều kiện kiên quyết mà các chủ đầu tư lớn phải xác định trong câu chuyện tương lai cùng bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Bình.

Con số ấn tượng 7,34 tỷ USD tại hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình 2018 đã khẳng định điều này. Phần lớn số vốn đầu tư đến từ bất động sản, tiêu biểu như các tập đoàn lớn như Vingroup, Trường Thịnh, First Real, FLC… với những dự án nổi bật đã chính thức lộ diện và liệu đâu trong đó sẽ là “bất động sản hòa mình thành di sản”?

Không như những ông lớn đã định hình thương hiệu rõ nét, Trường Thịnh hợp tác cùng First Real mang đến thị trường bất động sản Quảng Bình một “câu chuyện” khá thú vị. Bảo Ninh Sunrise – Khu biệt thự nghỉ dưỡng hướng mình thành di sản.

Để làm được điều này, từ phía Chủ đầu tư Trường Thịnh và đơn vị hợp tác, phát triển First Real đã chia tách phần việc của nhau. Với ưu thế về du lịch nghỉ dưỡng 5 sao tại Quảng Bình – SunSpa Resort, Trường Thịnh giúp Bảo Ninh Sunrise có được tiện ích nghỉ dưỡng 5 sao đúng nghĩa mà không cần làm mới như các dự án khác. Phần quỹ đất dành cho tiện ích còn lại được First Real phát triển thành các công viên, nâng cao mảng xanh tại dự án, đầu tư dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại, tạo nên nhiều giá trị hấp dẫn đặc quyền tại đây.

Việc phân chia này giúp Bảo Ninh Sunrise thêm phần đặc biệt, bởi ngoài vị trí đắc địa 2 mặt Sông – Biển cực hiếm, thì Bảo Ninh Sunrise giữ được xu hướng “hòa cùng di sản thiên nhiên” nói trên với việc tách rời 2 mảng nghỉ dưỡng và tiện ích riêng biệt trong cùng một địa điểm, tạo thành phong cách sống tận hưởng đúng nghĩa, ấn tượng.

Tất nhiên, song song với việc mang đến những giá trị tối ưu cho dự án thì Chủ đầu tư cũng gặp phải những vấn đề khó trong quá trình đánh đổi này. Việc đẩy mạnh mảng xanh, tiện ích chăm sóc sức khỏe… dù đã có sẵn tiện ích nghỉ dưỡng khiến quỹ đất đã “hiếm” lại càng thêm “hiếm”, số lượng biệt thự tại Bảo Ninh Sunrise tung ra chỉ ở khoảng 120 căn (40 căn view biển – 80 căn view sông), một con số khiêm tốn dù chất lượng ở mức cao.

Câu chuyện Bảo Ninh Sunrise chỉ là 1 phần trong số các dự án hướng theo tiêu chí phát triển đồng bộ thiên nhiên trên. Tuy nhiên, trong thời điểm mới vào “chu kỳ” bất động sản như tại Quảng Bình thì điều này là điều tốt, đưa thị trường đi lên một cách bền vững.

Hiện các dự án tại Quảng Bình đều đang ở mức phát triển hạ tầng cao, nhiều khu đô thị mới đã hoàn thành và thanh khoản tốt, tạo thành những con số ấn tượng xứng đáng với nỗ lực địa phương. Tính đến thời điển này, nhiều dự án đã hoàn thiện 70-90% hạ tầng, và có những dự án sau hoàn thiện đã thanh khoản thành công ở con số ấn tượng.

Trong đó, Khu đô thị Sa Động hoàn thiện 90% hạ tầng, Bảo Ninh Sunrise cũng lên đến 90%, khu nhà ở Thương Mại Trường Thịnh 95% và thanh khoản sau 2 đợt là 90%.

Xem chi tiết dự án BĐS nghỉ dưỡng Quảng Bình tại đây.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *