Đầu tư condotel, khách hàng phải quan tâm đến 4 xu hướng này

[ad_1]

Mới đây, Hiệp Hội Khách Sạn Đà Nẵng đã tổ chức thành công sự kiện “Giải Pháp Cho Ngành Khách Sạn Đà Nẵng 2018” với sự tham gia của hơn 100 nhà đầu tư, chủ sở hữu khách sạn và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

Tại sự kiện, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương đã chia sẻ thông tin về xu hướng du lịch toàn cầu nói chung và ngành du lịch tại Việt Nam nói riêng. Theo ông Mauro Gasparotti thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đã và đang chứng kiến rất nhiều nhà điều hành khách sạn và các thương hiệu quốc tế gia nhập vào thị trường trong những năm vừa qua. 

Còn theo ông Bryan Chan, đại diện của Tập đoàn InterContinental: “Là một trong những quốc gia có dân số lớn nhất ở Đông Nam Á với tốc độ tăng trưởng lượng khách du lịch ở mức hai con số và nền kinh tế phát triển bền vững, chúng tôi rất lạc quan về thị trường Việt Nam và nhìn thấy tại đây cơ hội phát triển bất động sản nghỉ dưỡng ở nhiều phân khúc khác nhau.

Những vị trí tiềm năng để phát triển du lịch không chỉ nằm ở các thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng mà còn ở các tỉnh thành nhỏ hơn như Bình Dương, Vũng Tàu. Với lợi thế địa hình đa dạng gồm đồi núi và bờ biển dài, các địa điểm như Nha Trang, Phú Quốc, Sapa, Vịnh Hạ Long, Vũng Tàu, Huế và Đà Lạt đều đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và điều hành. 

Ngoài ra, nhà điều hành chúng tôi cũng đang quan tâm tới một vài điểm đến mới phát triển trong thời gian gần đây như Quy Nhơn và Cần Thơ. Chúng tôi tin rằng Ngành du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam sẽ phát triển ở tất cả các phân khúc thị trường từ hạng sang (đa phần ở các thành phố lớn) cho đến phân khúc trung cấp (midscale) với ưu thế thuộc về phân khúc trung cấp do sự tăng trưởng về lượng và nhu cầu du lịch của tầng lớp trung lưu.”

Ông Mauro cũng nhấn mạnh rằng, “Có bốn xu hướng chính tác động mạnh đến du lịch toàn cầu cũng như tương lai của thị trường này, bao gồm phát triển về công nghệ, thay đổi hành vi người tiêu dùng, thay đổi nhân khẩu học và phát triển hạ tầng giao thông. Các nhà đầu tư tại Việt Nam cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng những xu hướng này để từ đó xác định sản phẩm phù hợp và áp dụng vào các dự án tương lai để tạo nên sự đổi mới và khác biệt trong loại hình sản phẩm thay vì chỉ đơn thuần lặp lại những mô hình cũ vốn đã được phát triển khá nhiều trong thập kỷ qua. 

Khách hàng ngày nay mong muốn đi du lịch để được trải nghiệm chứ không chỉ đơn thuần là tìm một nơi để ngủ. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, khách du lịch ngày nay có thể dễ dàng truy cập vào mạng Internet để tìm kiếm thông tin và chọn lựa những cơ sở lưu trú mà ở đó cung cấp cho họ gói dịch vụ tốt nhất.”

Một trong bốn xu hướng chính góp phần thay đổi bộ mặt của ngành du lịch nghỉ dưỡng là thế hệ Millennials, hiện đang chiếm gần 40% dân số Việt Nam (theo số liệu năm 2016). Thế hệ này hiện đang đóng vai trò quan trọng trong việc tác động đến ngành du lịch nghỉ dưỡng do sự quan tâm đặc biệt của họ đến sức khỏe cũng như môi trường. 

Chia sẻ quan điểm về vấn đề này, Ông Winn, đại diện của Công ty TNHH Lub d. nhận xét: “Để có thể thu hút đối tượng khách trên, chủ đầu tư cần đặc biệt chú ý đến thiết kế và cơ sở vật chất để đảm bảo rằng khách hàng Millennial sẽ có trải nghiệm du lịch đáng nhớ thay vì chỉ cung cấp nhu cầu lưu trú đơn giản. Trong đó đường truyền wifi tốc độ cao và việc ứng dụng của nền kinh tế chia sẻ được cho là rất quan trọng đối với đối tượng này”.

Đại điện đến từ Tập đoàn khách sạn AKARYN, ông Daniel Steinke cũng chia sẻ thêm, “Khách hàng Millennial mong muốn có những kỳ nghỉ với các hoạt động giải trí, trải nghiệm. Đối với họ, việc nghỉ ngơi trong một khu resort đẹp, được nằm trên bãi biển và tận hưởng những ly cocktail ngon tuyệt là chưa đủ. Thêm vào đó, họ còn muốn được khám phá và trải nghiệm cuộc sống địa phương.”

Trong buổi thảo luận, ông Mauro Gasparotti cũng chia sẻ, “Các sản phẩm Ngôi Nhà Thứ Hai và Condotel ở Việt Nam đang được nhìn nhận là sản phẩm đầu tư hơn là “lifestyle product” (tức là sản phẩm dành cho nghỉ dưỡng). Nguyên nhân là do việc cạnh tranh gay gắt trong việc bán hàng đã tác động đến các phương thức quảng bá sản phẩm từ chủ đầu tư. Việc quản lý các dự án này do đó đã trở thành một phần quan trọng mà chủ đầu tư nên đặc biệt lưu ý”. 

Trả lời câu hỏi của ông Gasparotti về việc quản lý dự án Condotel, đại diện của InterContinental Hotel Group chia sẻ, “Condotel là một loại hình bất động sản vô cùng thú vị. Ở Việt Nam, mô hình này xuất hiện nhiều ở các địa điểm nơi mà người mua muốn sở hữu một tài sản mà họ có thể sử dụng cho mục đích nghỉ dưỡng, đồng thời tài sản này còn mang đến tiềm năng cho thuê khiến cho các sản phẩm này trở nên hấp dẫn hơn. Chìa khóa then chốt dẫn đến sự thành công ở đây chính là sự dung hòa giữa kỳ vọng của chủ đầu tư, người mua và đơn vị điều hành.” 

Về vấn đề này, Giám đốc vận hành khu vực Tập đoàn khách sạn AKARYN, ông Daniel Steinke cho biết, “Cần phải có những hợp đồng rõ ràng và chi tiết ngay từ ban đầu giữa chủ đầu tư và người mua. Chủ đầu tư cần tìm cho mình một đơn vị quản lý có kinh nghiệm vận hành mô hình Condotel vì rất khó để yêu cầu người mua phải bỏ thêm chi phí để thường xuyên nâng cấp, sửa chữa nhằm đảm bảo tất cả các căn Condotel luôn đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng đồng nhất.”

Kết thúc phiên thảo luận, các chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng của thị trường khách sạn Việt Nam. “Sự phát triển bền vững của ngành du lịch cùng với tư duy sáng tạo trong loại hình sản phẩm, cơ sở vật chất và những hoạt động du lịch sẽ giúp định hình thị trường du lịch nghỉ dưỡng trong tương lai. Với hơn 100 dự án khách sạn đang ở giai đoạn xây dựng và sẽ sớm đi vào vận hành trong thời gian tới, Việt Nam dường như đang sẵn sàng để chia sẻ thị phần 40 triệu lượt khách du lịch quốc tế mỗi năm của Thái Lan”, Ông Mauro Gasparotti kết luận.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *