Cuối năm 2018 bất động sản Thái Nguyên có nhiều chuyển biến

[ad_1]

Các biến động trên thị trường bất động sản Thái Nguyên đến từ đâu?

Nếu như trước đây, các chuyên gia địa ốc luôn đổ xô nhau rót tiền đầu tư vào những khu đất, dự án trong khu vực nội thành Hà Nội thì giờ đây, nhiều nhà đầu tư đang chuyển hướng sang các tỉnh thành lân cận. Trong đó, thị trường bất động sản các tỉnh phía Bắc đang thu hút số lượng lớn các nhà đầu tư trong thời gian qua phải kể đến là tỉnh Thái Nguyên. Nổi trội là khu vực thị xã Phổ Yên và Tp Sông Công, Thái Nguyên.

Theo nhận định của các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực bất động sản thì tiềm năng dồi dào về nguồn cung – cầu tại thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố Thái Nguyên là rất lớn. Những chuyển biến trên thị trường bất động sản và nguồn gốc sức hút đầu tư đất tại Thái Nguyên được hình thành bởi những yếu tố sau:

Thái Nguyên là tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi, quy hoạch đồng bộ và kết nối hoàn thiện

Tỉnh Thái Nguyên là cửa ngõ giao lưu kinh tế – xã hội của vùng trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc Bộ. Sở hữu vị trí địa lý thuận lợi nằm cách sân bay Quốc tế Nội Bài 50km, cách trung tâm Thành phố Hà Nội 70km… cùng cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông kết nối thuận lợi, điển hình là đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, đại lộ Đông Tây và đặc biệt là đường vành đai 5 đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện là bước đệm đà vững chắc giúp cho thị trường bất động sản Thái Nguyên không ngừng phát triển.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên nơi thu hút đông đảo người lao động cả nước.

Thái Nguyên là tỉnh có điều kiện phát triển kinh tế thuận lợi

Tại đây có rất nhiều các khu công nghiệp quy mô lớn đã đi vào hoạt động như KCN Sông Công I ( quy mô195 ha), KCN Nam Phổ Yên ( quy mô 120 ha), KCN Yên Bình (quy mô 400 ha), KCN Điềm Thụy (quy mô 350 ha) thu hút được 163 dự án trong đó có đến 83 dự án FDI nâng tổng vốn đầu tư đăng ký tương ứng khoảng 7 tỷ USD và trên 11.000 tỷ đồng đối với các dự án đầu tư trong nước. Bên cạnh đó, với các dự án KCN Sông Công II (quy mô 250 ha), KCN Quyết Thắng (quy mô 105 ha)… đang trong quá trình hoàn thiện đã thúc đẩy kinh tế Thái Nguyên tăng trưởng vượt bậc, thu hút số lượng lớn lao động.

Đặc biệt, nhờ sự đầu tư của tập đoàn Samsung vào việc xây dựng “nhà máy tỷ đô” trên địa bàn Phổ Yên, Thái Nguyên đã giải quyết việc làm cho khoảng 70 nghìn lao động, đóng góp hàng chục tỷ USD từ giá trị xuất khẩu hàng hóa hằng năm và đóng góp nhiều tỷ đồng cho ngân sách nhà nước. Đây là những tín hiệu đáng mừng giúp cho thị trường nhà đất Phổ Yên nói riêng và toàn tỉnh Thái Nguyên nói chung, trở nên thu hút các nhà đầu tư.

Đất nền Thái Nguyên đang tạo sức hút đầu tư lớn trên thị trường

Được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng sở hữu số lượng người lao động và các chyên gia, người nước ngoài đến sinh sống, làm việc lớn nên nhu cầu về nhà ở của người dân, công nhân, người nước ngoài ở đây rất cao. Do đó, giá trị đất nền trong khu vực được dự báo có xu hướng tăng trong thời gian tới.

Tính đến năm 2018, UBND Thái Nguyên đã phê duyệt rất nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ. Các hoạt động giao dịch mua bán bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền trong năm 2018 diễn ra rất sôi động. Trong năm 2017, tại quê hương Xứ Trà nhận được nguồn thu từ tài nguyên đất đạt lên tới trên 2.000 tỷ đồng, chiếm hơn 50% tổng số tiền thu ngân sách của toàn thành phố.

Thị trường bất động sản Thái Nguyên cuối năm 2018 và sang năm 2019 hứa hẹn sẽ có những bước tiến đáng kể, đất nền Thái Nguyên đặc biệt đất tại các khu vực quanh nhà máy Samsung Phổ Yên sẽ có xu hướng tăng giá. Đặc biệt năm 2020 khi thị xã Phổ Yên chính thức lên Thành Phố.

Dự án khu dân cư Vinaconex 3 – Phổ Yên Residence hiện đang là dự án quan trọng thúc đẩy quá trình đô thị hóa của Phổ Yên nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung. Dự án được quy hoạch đồng bộ, có trang bị tổ hợp tiện ích đa dạng, hiện đại, hứa hẹn mang lại cuộc sống cao cấp cho chuyên gia nước ngoài có mặt tại địa bàn thị xã. Đầu tư vào dự án khu dân cư Vinaconex 3 Phổ Yên Residence sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các cư dân và cả những đại gia địa ốc hiện nay.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *