Băn khoăn câu chuyện chuẩn bị đất sanh phần

[ad_1]

Chuẩn bị đất sanh phần – một nhu cầu thiết thực

Trong bối cảnh nhiều nghĩa trang tại Tp.HCM phải di dời để đảm bảo chất lượng sống của cư dân đô thị thì việc tìm một chốn an nghỉ hợp ý là lo lắng chung của nhiều người cao tuổi. Tuy nhiên, có người vẫn nghĩ đây là chuyện nhạy cảm. Vì muốn tránh nhắc đến sự chia ly mà không ít người ngại đề cập đến chuyện tìm đất sanh phần, cũng vì lý do này mà nhiều người cao tuổi phân vân không biết ngỏ cùng ai.

Cô Thu Trang, một cán bộ về hưu chia sẻ: “Theo quan niệm của các cụ xưa thì cuộc đời chỉ là cõi tạm, nơi về sau khi nhắm mắt mới là chốn vĩnh hằng. Vì vậy ở cái tuổi gần đất xa trời này, vợ chồng tôi cũng muốn tìm trước cho mình một mảnh đất sanh phần, vừa để sau này trong lúc bối rối con cháu đỡ cực nhọc, vừa để chắc chắn có được nơi yên nghỉ hợp ý mình. Sợ con cháu cho rằng mình lẩn thẩn nên phải rất lâu, vợ chồng tôi mới chia sẻ chuyện này cùng con. Không ngờ lại được con hỗ trợ nhiệt tình, tôi như trút được gánh nặng.”

Chú Hoàn Vũ, quận Tân Phú, Tp.HCM cũng đồng cảm: “Nguyên vọng của tôi là xây dựng một lăng mộ gia tộc để sau này dù có mất đi thì cả dòng họ cũng được quây quần bên nhau ở “thế giới khác”. Hơn nữa, bây giờ tấc đất, tấc vàng chúng tôi không lo trước sẽ phiền cho con cháu về sau.”

Thực ra, việc chuẩn bị chu đáo cho chốn về sau khi nhắm mắt xuôi tay là một nhu cầu thiết yếu. Trong guồng quay của xã hội hiện đại, để chăm sóc thường xuyên, chu đáo mộ phần của các bậc tổ tiên là điều không phải người trẻ nào cũng có thể hoàn thành tốt. Thay vào đó, tìm được một khu đất sanh phần lý tưởng vừa giúp người cao tuổi nhẹ lòng, yên tâm tận hưởng tuổi già vừa là lựa chọn thông minh để con cháu làm tròn đạo hiếu với ông bà cha mẹ.

Đãi cát tìm vàng

Nói thêm về mảnh đất sanh phần mong muốn, theo cô Thu Trang mảnh đất viên mãn phải hội đủ 3 yếu tố: đầu tiên đó phải là thế đất đẹp, vừa cao ráo vừa hợp phong thủy để bản thân yên tâm và phần nào bảo hộ cho con cháu, vị trí nghĩa trang phải ở nơi thuận tiện đi lại và cảnh quan đẹp để con cháu thường xuyên đến thăm viếng, quan trọng là chất lượng dịch vụ của nghĩa trang giúp người nằm xuống được an nghỉ thanh thản và con cháu đỡ cực nhọc sau này.

Để tìm được một nơi yên nghỉ ưng ý như vậy, vợ chồng cô và con trai đã tìm hiểu nhiều nơi và vừa quyết định mua hai phần tại Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc. Nếu ai lần đầu ghé thăm nơi này sẽ khá bất ngờ khi cách chợ Bến Thành chỉ 20km lại có một công viên nghĩa trang uy nghi và hoành tráng đến vậy. Đây là nghĩa trang được quy hoạch ổn định, lâu dài với tổng thể thiết kế thuận phong thủy theo hình chữ Thiên (天) tựa như cõi Niết Bàn, mang đến “phúc của trời” cho người đã khuất và gia tộc. Xung quanh công viên là dòng sông uốn quanh như thế Rồng chầu với các vị trí đuôi rồng và thân rồng được trấn yểm bằng các pháp khí để giữ cho khí của long mạch luôn thịnh vượng.

Điều thú vị ở thiết kế công viên nghĩa trang này là việc tạo dựng thành công một nơi yên nghỉ không hề u tối lạnh lẽo mà thay vào đó là không gian xanh và rất ấm cúng, giúp an ủi phần nào những người viếng mộ, để họ cảm nhận người đã khuất không đi xa mà chỉ trở về trong vòng tay của tổ tiên giữa một nơi trong lành, tươi đẹp. Không những chu toàn cho người đã khuất, Sài Gòn Thiên Phúc còn là nơi người sống lui tới để tìm chút tĩnh lặng, bình yên. Nơi mà những đứa trẻ nhút nhát cũng tự tin kề cận bên mộ phần tổ tiên.

Đặc biệt hàng năm công viên nghĩa trang này còn tổ chức nghi Lễ cúng vào các dịp đặc biệt như Tiết Thanh Minh, Vu Lan, Lễ các Đẳng Linh Hồn và Tết nguyên đán. Dịp Vu Lan tới đây, Sài Gòn Thiên Phúc cũng tổ chức đại lễ lớn để cầu siêu cho người nằm xuống, cầu an cho những thân nhân còn ở lại. Nhân dịp lễ này, cô Thu Trang cũng muốn đưa bạn bè đến đây để giới thiệu về chốn nghỉ ngơi tương lai của mình tại Sài Gòn Thiên Phúc.

Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu sẽ được tổ chức tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc vào lúc 07 giờ – 12 giờ ngày 18.08.2018. Chương trình sẽ mở cửa tự do và có xe đưa đón miễn phí cho người cao tuổi từ trung tâm thành phố đến thăm Công viên nghĩa trang. Liên hệ 0906082088 hoặc truy cập website http://saigonthienphuc.com để biết thông tin chi tiết.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *