Xem xét thu hồi dự án Tháp Hoa Sen Quy Nhơn 2.500 tỷ đồng

[ad_1]

Thông tin từ Sở Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh đang xem xét thu hồi dự án Trung tâm dịch vụ, khách sạn và căn hộ cao cấp Hoa Sen Tower Quy Nhơn (gọi tắt là dự án Hoa Sen Tower Quy Nhơn) tại khu “đất vàng” số 01 Ngô Mây (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Lý do vướng mắc giải tỏa mặt bằng.

Xem xét thu hồi dự án Tháp Hoa Sen Quy Nhơn 2.500 tỷ đồng - Ảnh 1.

Khu đất dự án Hoa Sen Tower số 01 Ngô Mây được ví như “đất vàng”, hiện tại có giá dao động từ 100 đến 200 triệu đồng/m2, vẫn đang bị bỏ hoang cỏ mọc um tùm. Ảnh: Tr. Định

Trước đó, năm 2016, UBND tỉnh Bình Định ban hành quyết định về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Hoa Sen Tower Quy Nhơn cho Tập đoàn Hoa Sen thực hiện trên khu đất số 01 Ngô Mây (TP Quy Nhơn) có diện tích hơn 8.100m2, tổng vốn đầu tư khoảng 2.500 tỷ đồng.

Ngay sau khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức cuộc thi tuyển thiết kế kiến trúc cho dự án Hoa Sen Tower quy mô quốc tế, với tổng giải thưởng lên đến 3,5 tỷ đồng. Kết quả, giải nhất thuộc về công ty Group8Asia của Thụy Sĩ.

Dự án dự kiến xây dựng thành khu phức hợp gồm tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, đường hầm dưới đường An Dương Vương nối công trình với công viên biển và không gian ngầm dưới công viên cho các hạng mục vui chơi giải trí.

Qua đó, sau nhiều lần thay đổi chủ đầu tư, đến nay khu đất này vẫn là một vùng đất bỏ hoang, cỏ dại mọc bao phủ.

Xem xét thu hồi dự án Tháp Hoa Sen Quy Nhơn 2.500 tỷ đồng - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án Hoa Sen Tower Quy Nhơn do Công ty Group8Asia (Thụy Sĩ) thực hiện

Dự án Hoa Sen Tower Quy Nhơn nằm tại khu vực ngã 5 được ví như “đất vàng” là điểm giao nhau giữa các tuyến đường: Ngô Mây, Nguyễn Tất Thành, An Dương Vương, Xuân Diệu, Diên Hồng (TP Quy Nhơn).

Qua ghi nhận của PV, đến nay khu đất này vẫn là một bãi đất hoang và được dựng hàng rào bằng tôn bao kín xung quanh, bên trong cỏ dại mọc um tùm. Trong khi đó, đất tại khu vực này hiện có giá cao nhất tại TP Quy Nhơn với mức dao động từ 100 đến 200 triệu đồng/m2.

“Việc thu hồi dự án là động tác điều chỉnh lại chứ không phải nhà đầu tư không triển khai. Nhiều khả năng khi điều chỉnh lại sẽ ra diện tích thật, rất có khả năng sẽ đấu giá lại. Bởi, trước đây diện tích tăng thêm là diện tích không sạch vì vướng đất của các hộ dân. Nhà đầu tư đã ứng tiền nhưng bây giờ không lấy nữa đồng nghĩa đất sẽ chật”, một lãnh đạo Sở KH& ĐT Bình Định, giải thích.

Như vậy sau dự án dự án Khu phức hợp Khách sạn, Thương mại và Căn hộ cao cấp Thiên Hưng tổng vốn đầu tư trên 2.900 tỷ đồng bị UBND tỉnh thu hồi hồi tháng 7/2018 do chậm triển khai, thì đây là dự án “khủng” trên đất vàng tại TP Quy Nhơn tiếp tục bị xem xét thu hồi.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *