Số phận long đong lận đận suốt 10 năm của dự án The Sun trên “đất vàng” Mỹ Đình

[ad_1]

Dự án The Sun Mễ Trì đã được phê duyệt cách đây 10 năm. Cụ thể, năm 2008 UBND thành phố Hà Nội cho phép CTCP Tu tạo và phát triển nhà chuyển mục đích sử dụng 2.349m2 đất tại lô HH1 khu đô thị Mễ Trì Hạ, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm (nay là phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm) để xây dựng Tổ hợp văn phòng, khách sạn và căn hộ cao cấp.

Sau đó để phát triển dự án, công ty này đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư với CTCP Đầu tư và xây dựng 573. Mãi đến năm 2011, chủ đầu tư mới tiến hành các thủ tục để khởi công dự án với quy mô xây dựng 30 tầng nổi và 2 tầng hầm. Từ tầng 1 đến tầng 6 là khách sạn và trung tâm thương mại, tầng 7 đến tầng 28 được bố trí là chung cư. Dự án dự kiến sẽ bàn giao nhà vào năm 2014.

Tuy nhiên, đến thời điểm bàn giao nhà, toàn bộ công trình chỉ là bãi đất trống cho cỏ mọc. Thời điểm đó, để trấn an khách hàng, chủ đầu tư hứa dự kiến hoàn thành, bàn giao nhà trong quý 4/2017. Tuy nhiên, sau đó dự án lại tiếp tục đắp chiếu và đến tháng 6/2016, chủ đầu tư đã chuyển nhượng dự án này cho một đối tác khác là Công ty Cổ phần đầu tư và sản xuất Thái Dương. Sau khi sang tay cho Thái Dương, dự án tiếp tục tăng chiều cao từ 30 tầng nổi ban đầu lên 36 tầng và đổi tên thành The Sun Mễ Trì.

Số phận long đong lận đận suốt 10 năm của dự án The Sun trên đất vàng Mỹ Đình - Ảnh 1.

Chung cư The Sun Mễ Trì Hạ tọa lạc ngay trên đường Mễ Trì, ngay gần tòa nhà Keangnam.

Số phận long đong lận đận suốt 10 năm của dự án The Sun trên đất vàng Mỹ Đình - Ảnh 2.

Vị trí của dự án nằm trên khu đất vàng của bất động sản Mỹ Đình, ngay gần trung tâm hội nghị quốc gia.

Số phận long đong lận đận suốt 10 năm của dự án The Sun trên đất vàng Mỹ Đình - Ảnh 3.

Dự án đã được chuyển nhượng cho chủ đầu tư mới là Công ty Thái Dương vào năm 2016.

Được biết Công ty Cổ phần đầu tư và sản xuất Thái Dương (Thái Dương) là một doanh nghiệp đã thành lập hơn 10 năm và kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp bao bì PP dệt, vải không dệt và sản phẩm từ vải không dệt. Điều này khiến dự luận đặt câu hỏi một dự án vốn đã chậm tiến độ lâu ngày nay lại vào tay một doanh nghiệp không chuyên về bất động sản thì liệu số phận The Sun Mễ Trì có thay đổi hay vẫn cứ tiếp tục “rùa bò”.

Theo quan sát, tháng 9/2017 sau hơn một năm về tay chủ mới, dự án chung cư The Sun Mễ Trì  mới chỉ đang xây dựng đến tầng hầm. Trên thị trường cũng đã bắt đầu xuất hiện những lời mời chào của môi giới với giá bán dự kiến 33 triệu đồng/m2. Đến đầu năm 2018, chủ đầu tư bắt đầu mở bán rầm rộ các căn hộ của dự án The Sun Mễ Trì ra thị trường.

Số phận long đong lận đận suốt 10 năm của dự án The Sun trên đất vàng Mỹ Đình - Ảnh 4.

Sau 1 năm về tay chủ mới, tháng 9/2017 tiến độ dự án The Sun Mễ Trì vẫn vô cùng chậm chạp.

Số phận long đong lận đận suốt 10 năm của dự án The Sun trên đất vàng Mỹ Đình - Ảnh 5.

Cận cảnh công trường thi công phần móng.

Số phận long đong lận đận suốt 10 năm của dự án The Sun trên đất vàng Mỹ Đình - Ảnh 6.

Tháng 8/2018, dự án đang thi công đến tầng 28 thì bị đình chỉ thi công do vụ tai nạn khiến 2 người bị thương.

Tháng 8/2018, khi dự án đang xây dựng đến tầng 28 thì bất ngờ bị đình chỉ thi công để thanh tra toàn bộ vì mất an toàn lao động. Cụ thể, trong quá trình cẩu bó hộp sắt kích thước 50cm, dài 6m từ đất lên lên tầng 6 cách mặt đất khoảng 20m thì bất ngờ dây cáp cẩu đứt khiến hộp sắt rơi xuống trúng nhà điều hành của dự án.

Hậu quả, sự cố làm hư hỏng bàn ghế bên trong nhà, và khiến hai nhân viên bán hàng ở nhà điều hành bị xây sát nhẹ gồm chị Đặng Ngân Hà (SN 1988, Nam Định) và anh Nguyễn Xuân Quân (SN 1991, Hà Nội).

Trả lời việc dự án The Sun sẽ bị đình chỉ thi công trong bao lâu, ông Hứa Đức Minh – Phó Chủ tịch UBND phường Mễ Trì khẳng định dự án sẽ phải dừng thi công cho đến khi nào các cơ quan chức năng thanh kiểm tra xác nhận an toàn thì mới được hoạt động trở lại.

Số phận long đong lận đận suốt 10 năm của dự án The Sun trên đất vàng Mỹ Đình - Ảnh 7.

Khu vực công trình xảy ra vụ cố đứt cáp cẩu làm một số người bị thương.

Ngay sau thông tin dự án The Sun Mễ Trì bị đình chỉ thi công và thanh tra toàn bộ đã khiến nhiều khách hàng mua nhà tại đây cảm thấy lo lắng bởi theo cam kết của chủ đầu tư toàn bộ dự án sẽ bàn giao cho khách hàng vào quý 1/2019. Với việc đình chỉ thi công như hiện nay nhiều người lo ngại dự án sẽ không về đích đúng hạn.

Như vậy, tưởng chừng sao 10 năm long đong lận đận một trong những dự án có vị trí đẹp nhất khu vực Mỹ Đình -The Sun Mễ Trì sẽ về đích đúng hẹn nhưng với tình trạng như hiện nay không biết khi nào dự án mới thi công trở lại. Và khách hàng mua nhà vẫn tiếp tục sống trong cảnh thấp thỏm chờ đợi.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *