Nơm nớp sống trong chung cư Tecco Towers

[ad_1]

Từ trước Tết nguyên đán 2018, cả hai tòa nhà A và B đã có khoảng 40 hộ dân dọn vào ở nhưng đến nay còn nhiều tầng của hai tòa nhà vẫn chưa thi công xong nội thất. Cả hai tòa nhà đều chưa được nghiệm thu công trình, hệ thống PCCC chưa hoàn thiện khiến cư dân tại đây luôn sống trong sợ hãi. 

Chị H., một cư dân sống ở tòa nhà A, cho biết: “Trước Tết, chủ đầu tư thông báo những gia đình nào mua từ tầng 10 trở xuống, nếu có nhu cầu thì đóng hết tiền rồi dọn vào ở. Thời điểm đó tòa nhà mới chỉ xong từ tầng 10 trở xuống, còn phía trên thợ vẫn đang thi công”. Chị H. và một số hộ dân khác cũng cho hay khi chuyển đến đây sinh sống, họ không hề biết cả hai tòa nhà A, B đều chưa được hoàn thiện hệ thống PCCC. “Phải sau khi vào ở chúng tôi mới phát hiện hệ thống báo cháy chưa hoạt động. Dạo gần đây hay xảy ra cháy chung cư gây thiệt hại lớn khiến mọi người rất lo lắng” – chị H. nói.

Nơm nớp sống trong chung cư Tecco Towers - Ảnh 1.

Cả ba tòa nhà Tecco Towers Thanh Hóa vẫn chưa hoàn thiện hạ tầng, nội thất, hệ thống phòng cháy, chữa cháy nhưng chủ đầu tư đã đưa người dân vào sinh sống. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Thông tin từ Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa cho biết chung cư Tecco Towers vừa bị đơn vị này lập biên bản, đề nghị xử phạt 100 triệu đồng do vi phạm liên tiếp các lỗi về PCCC. Biên bản lập ngày 9-4 nêu rõ: “Tại tòa nhà Tecco C vi phạm bố trí cản trở lối thoát nạn, chèn cửa thoát nạn, làm mất tác dụng phương tiện PCCC. Tại tòa nhà Tecco B, chủ đầu tư đã đưa cư dân vào ở khi chưa tổ chức nghiệm thu về PCCC”.

Cũng tại biên bản này, Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Tecco phải di dời ngay các hộ dân đã chuyển đến sống tại hai tòa nhà Tecco A và B. Tecco không được đưa công trình vào sử dụng khi chưa đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC. Công ty sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu xảy ra cháy nổ.

Trao đổi với PV, Trung tá Bùi Văn Minh, Phòng Hướng dẫn chỉ đạo PCCC, Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa, cho biết: “Tòa nhà A và B của chung cư Tecco chưa nghiệm thu PCCC mà chủ đầu tư đã đưa người dân vào ở là vi phạm rất nghiêm trọng. Do vậy, chúng tôi đã đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử phạt chủ đầu tư 100 triệu đồng”. 

Ông Nguyễn Hải Đức, Trưởng phòng Quản lý hạ tầng kỹ thuật, Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, cũng khẳng định: “Đưa người dân vào sống trong tòa nhà chưa hoàn thiện hệ thống PCCC là hành vi vi phạm quy định pháp luật về nhà ở. Chủ đầu tư cần có biện pháp khắc phục ngay. Chúng tôi cũng khuyến cáo người dân không nên lưu trú lại nơi này cho đến khi toàn bộ công trình được hoàn thiện, nghiệm thu, bàn giao”.

Để có thông tin nhiều chiều, PV đã nhiều lần liên hệ với đại diện chủ đầu tư dự án Tecco Towers Thanh Hóa theo số điện thoại được cung cấp. Tuy nhiên, tới nay phía chủ đầu tư dự án Tecco Towers Thanh Hóa vẫn không có phản hồi.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *