Nghệ An xử lý vụ cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư

[ad_1]

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, hàng chục người dân mua căn hộ tại tòa nhà dịch vụ thương mại, căn hộ, nhà ở Bảo Sơn Complex, số 126 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, TP Vinh, Nghệ An đã tập trung để phản đối, yêu cầu chủ đầu tư đối chất để đảm bảo quyền lợi của mình theo đúng hợp đồng ký kết giữa hai bên.

Nghệ An xử lý vụ cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư - Ảnh 1.

Cư dân tại Bảo Sơn tập trung căng băng rôn phản đối chủ đầu tư vì đã vi phạm các cam kết trong hợp đồng.

Cụ thể trong bản hợp đồng ký kết với các hộ dân tại đây nêu rõ: Tòa nhà gồm có 2 tầng hầm để xe với hệ thống quạt hút đẩy công suất lớn thông gió cho tầng hầm, hai tầng thương mại (bao gồm mặt bằng tầng 1 và tầng 2) với diện tích gần 2.500 m2 phục vụ các tiện ích như siêu thị, ngân hàng, trung tâm thời trang, trang sức và dịch vụ ăn uống…Khu tiện ích, giải trí khu ở sẽ được bố trí hơn 2.500 m2 dành cho nhà sinh hoạt cộng đồng, spa, Fitness, câu lạc bộ thậm mỹ…

Theo những người dân tại đây cho biết, lý do họ buộc phải căng băng rôn, phản ánh những bức xúc của mình là vì phía chủ đầu tư đã vi phạm các cam kết trong hợp đồng. Nhiều hạng mục không được thi công đúng theo thiết kế, cam kết khiến quyền lợi của những cư dân tại đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong khi đó phía chủ đầu tư vẫn chưa có trả lời thỏa đáng đối với người dân. Họ đã bỏ một số tiền lớn để mua căn hộ cao cấp nhưng không được hưởng những tiện ích tương xứng.

Tuy nhiên, trên thực tế lại hoàn toàn trái ngược, tòa nhà chỉ có 1 tầng hầm với không gian chật chội khiến nhiều hộ dân phải để xe bên ngoài bãi đất trống vô cùng bất an. Khu thương mại dịch vụ 2.500 m2 thực tế chỉ là một quán cafe nhỏ và gian hàng tạp hóa. Tại tầng 2, theo cam kết sẽ là mặt bằng để xây dựng khu thương mại nhưng đã được “cải tạo” thành nhiều căn hộ để bán thu lợi nhuận. Tại đây một số hộ dân đã vào ở, một số căn hộ khác vẫn đang trong quá trình thi công.

Nghệ An xử lý vụ cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư - Ảnh 2.

Người dân tại đây mong muốn chủ đầu phải đảm bảo những cam kết trong hợp đồng đã ký kết.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn hỏa tốc yêu cầu giải quyết vụ việc. Công văn hỏa tốc số 6050 của UBND tỉnh Nghệ An nêu rõ: Tại dự án chung cư Bảo Sơn Complex số 126 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, TP Vinh, do Công ty CT tập đoàn đoàn đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn – nhiều người dân mua căn hộ của dự án đã tập trung, treo băng rôn để phản đối, yêu cầu chủ đầu tư đảm bảo quyền lợi.

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ông Huỳnh Thanh Điền có ý kiến như sau: Giao cho UBND TP Vinh, phối hợp cơ quan, ban ngành chức năng kiểm tra, xác minh sự việc và có biện pháp giải quyết kịp thời. Đồng thời báo cáo kết quả kiểm tra xử lý tới UBND tỉnh trước ngày 30/8/2018./.

Nghệ An sẽ xây lại chung cư D2 ở TP Vinh nếu được giao quản lý VOV.VN – Mỗi ngày phải sinh sống trong căn chung cư đã quá “già nua”, người dân tại đây lúc nào cũng phải nơm nớp lo sợ vì các hạng mục đã quá xuống cấp.

Theo Nhật Minh

VOV

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *