Kiểm tra, giám sát chặt dự án nhà ở, tái định cư

[ad_1]

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Bình Chánh có ý kiến, kiến nghị nhiều vấn đề như: Công tác giải tỏa, đền bù đất liên quan đến các dự án đầu tư; chất lượng cuộc sống vùng tái định cư… Cử tri Tô Phước Cường (xã Lê Minh Xuân) phản ánh dự án Khu đô thị Sing – Việt kéo dài 21 năm và đã 6 lần được gia hạn. Tuy nhiên, khi đền bù người dân không được hiệp thương về giá và việc định giá thấp hơn 15-20 lần so với giá thị trường. Cử tri Phan Trí Thuận (xã An Phú Tây) bày tỏ bức xúc trước tình trạng một số dự án “treo” tại địa bàn…

Ghi nhận ý kiến các cử tri, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Sở Xây dựng TP, chính quyền địa phương cần tổ chức, nghiên cứu về tiến độ, chất lượng các khu đô thị, nhà ở, nhà tái định cư trong khoảng thời gian 15 năm qua. Về dự án Sing – Việt, lãnh đạo thành phố yêu cầu các cơ quan hữu quan phải lắng nghe ý kiến người dân, kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động triển khai dự án, bảo đảm sao cho đời sống của người dân phải tốt hơn sau khi chuyển giao đất cho dự án.

Đối với ý kiến của các cử tri xã Vĩnh Lộc B về chất lượng xây dựng các khu tái định cư, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết sẽ đề nghị Chủ tịch HĐND TP thành lập đoàn giám sát để tổng kiểm tra chất lượng đời sống người dân ở các khu vực tái định cư, coi đó là hoạt động giám sát quan trọng của HĐND TP.

Theo Tr.Hoàng

Người lao động

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *