Khách mua nhà của Công ty Nhà Thủ Thiêm kéo đi “truy tìm” chủ đầu tư

[ad_1]

Sáng 18/8, hàng chục khách hàng mua nhà tại dự án Khu đô thị (KĐT) Đông Tăng Long (phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM) đã kéo đến địa chỉ liên hệ của chủ đầu tư là Công ty cổ phần phát triển Nhà Thủ Thiêm (Công ty Nhà Thủ Thiêm) trên đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh căng băng rôn phản đối.

Nội dung trên các băng rôn là “Yêu cầu chủ đầu tư hoàn trả tiền thuế VAT thu sai quy định”, “Phản đối chủ đầu tư từ chối đàm phán ký kết hợp đồng với khách hàng” hay “Có hay không dấu hiệu lừa đảo của chủ đầu tư tại Đông Tăng Long”.

Khách mua nhà của Công ty Nhà Thủ Thiêm kéo đi “truy tìm” chủ đầu tư - Ảnh 1.
Người mua nhà tại dự án KĐT Đông Tăng Long căng băng rôn, yêu cầu chủ đầu tư ra đối thoại. 

Theo các khách hàng, trước đây họ ký hợp đồng hợp tác đầu tư xây dựng nhà ở với Công ty Nhà Thủ Thiêm để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án KĐT Đông Tăng Long. Hầu hết người mua đã thanh toán tiền trước năm 2017.

Gần đây, công ty thông báo cho khách hàng lên huỷ hợp đồng này để chuyển sang ký hợp đồng mua bán nhà hình thành trong tương lai, tức hợp đồng xây dựng nhà ở với những điều khoản bất hợp lý, giá xây dựng cao gấp đôi so với thị trường. Do vậy nhiều người không đồng ý ký.

Khách mua nhà của Công ty Nhà Thủ Thiêm kéo đi “truy tìm” chủ đầu tư - Ảnh 2.
Ngoài mập mờ trong việc xuất hoá đơn thuế VAT, chủ đầu tư còn bị khách hàng tố chèn ép khách khi ký hợp đồng mua nhà ở hình thành trong tương lai. 

Trong hai ngày 16 và 17/8, một số khách hàng có lịch làm việc trước với Công ty Nhà Thủ Thiêm nhưng khi đến nơi thì được thông báo công ty đã chuyển văn phòng sang địa chỉ khác, không có ai tiếp.

Nhận thấy chủ đầu tư có dấu hiệu “bỏ trốn”, sáng 18/8 hàng chục khách hàng đã kéo đến văn phòng Công ty Nhà Thủ Thiêm căng băng rôn, yêu cầu lãnh đạo công ty đối thoại.

Khách mua nhà của Công ty Nhà Thủ Thiêm kéo đi “truy tìm” chủ đầu tư - Ảnh 3.
Công an Phường 25, quận Bình Thạnh có mặt để ổn định trật tự. 

Trong lúc khách hàng đứng trên lề đường căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư đối thoại thì một số bảo vệ toà nhà ra ngăn cản, thậm chí có bảo vệ còn giật băng rôn trên tay người dân.

Ngay sau đó, Công an Phường 25, quận Bình Thạnh đã có mặt ổn định trật tự, yêu cầu người dân cất băng rôn và mời 3 đại diện của nhóm khách hàng vào làm việc với Công ty Nhà Thủ Thiêm.

Ông N.T.T.Đ, đại diện của nhóm khách hàng cho biết, khi làm việc với Công ty Nhà Thủ Thiêm ông yêu cầu công ty cung cấp hợp đồng thuê văn phòng cũng như thanh lý tại địa chỉ khách hàng vẫn thường liên hệ.

Nếu di dời văn phòng sang địa điểm mới thì phải cung cấp hợp đồng thuê văn phòng kèm các hồ sơ thay đổi địa chỉ kinh doanh đã gửi đến cơ quan thuế, Sở Kế hoạch và Đầu tư có xác nhận của các cơ quan này. Tuy nhiên, đại diện Công ty Nhà Thủ Thiêm không cung cấp bất cứ giấy tờ gì và hẹn đến ngày 15/9 sẽ trả lời.

Khách mua nhà của Công ty Nhà Thủ Thiêm kéo đi “truy tìm” chủ đầu tư - Ảnh 4.
Nhiều khách hàng búc xúc trước việc di dời địa điểm kinh doanh “âm thầm” của Công ty Nhà Thủ Thiêm. 

Theo các khách hàng, địa điểm đăng ký kinh doanh của Công ty Nhà Thủ Thiêm là tại số 182 đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh, đây cũng là trụ sở của Công ty cổ phần địa ốc Thăng Long (Thăng Long Real Group), đơn vị đóng vai trò phát triển dự án KĐT Đông Tăng Long.

Vấn đề khiến người mua nhà tại dự án KĐT Đông Tăng Long bức xúc bởi trong hợp đồng mua bán nhà hình thành trong tương lai mà Công ty Nhà Thủ Thiêm đang kêu gọi họ ký có những điều khoản phi lý, bất lợi cho người mua.

Cụ thể, ở điều 11.4 của hợp đồng có nói, trường hợp công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng thì sẽ hoàn trả cho người mua số tiền đã thanh toán mà không phải chịu lãi suất…

Khách hàng cũng cho rằng, đơn giá xây dựng do Công ty Nhà Thủ Thiêm đưa ra lại cao gấp đôi so với thị trường. Theo đó, họ cho rằng đơn giá xây dựng nhà thô, hoàn thiện mặt ngoài tại khu vực quận 9 trên thị trường hiện dao động từ 3 – 3,5 triệu đồng/m2 nhưng công ty lại đưa ra đơn giá từ 6,8 – 7,2 triệu đồng/m2.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *