Hãy sống vì chính bạn

Hãy sống vì chính bạn.

Bạn là người mới ra trường, bạn đang định hướng nghề nghiệp, bạn đang bị cơn xoáy nghề nghiệp làm cho điên đảo và bạn luôn có câu hỏi rằng liệu đó có phải là công việc phù hợp nhất với bạn? Đó chính là vấn đề mà đại đa số các bạn trẻ đang gặp phải trên bước đường tìm kiếm việc làm cho bản thân mình.
Người trẻ bây giờ được chia thành nhiều nhóm khác nhau nhưng cốt lại vẫn được chia làm 2 nhóm chính: nhóm lao động và nhóm thích hưởng thụ. Những người thích lao động luôn tìm thấy động lực và mục tiêu trong từng công việc mà họ muốn làm hoặc đang làm, người thích hưởng thụ chỉ muốn làm ít hưởng nhiều hoặc không làm mà vẫn được hưởng đều đều. Xin thưa rằng người thích hưởng thụ sẽ mãi không thăng tiến nổi, cuộc sống bây giờ khác với thời mà ông bà chúng ta sinh sống, cuộc sống hiện tại là thời “số hóa” khi mà con người hơn kém nhau qua từng con số, bạn muốn giàu, muốn địa vị thì bạn phải lao động.
Chúng tôi cũng như bạn, cũng mới tốt nghiệp, cũng đang theo đuổi mục tiêu của mình. Chúng tôi những con người còn rất trẻ, đang dấn thân vào con đường “số hóa” đấy để chinh phục được khát khao của bản thân. Bạn biết không, khả năng của con người là vô tận, nếu bạn không làm bạn sẽ không biết được bản thân mình có thể làm được những gì và làm tới đâu, con đường nào mà chẳng có vật cản chỉ cần bạn tìm được đúng đường đi và phương pháp.

Đúc kết được từ những tháng ngày lao động cật lực chúng tôi đã rút được cho bản thân những kinh nghiệm cốt yếu:

Thứ 1: Hãy tạm quên đi mình là những cô cậu ấm được ba mẹ chiều chuộng

Phần đông các bạn trẻ bây giờ vẫn mang trong mình cái tư tưởng quen được ba mẹ yêu thương nên khi bước chân ra ngoài xã hội bản thân sẽ không quen với việc bị khách hàng mắng hay bị cấp trên la rầy. Bởi đó là những chuyện đương nhiên mà ai cũng gặp phải, ai cũng phải trải qua, như vậy mới giỏi, mới tiến bộ.

Thứ 2: Hãy luôn tạo động lực cho nhau và bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực

Bạn biết không, động lực khi làm việc giống như một căn bệnh truyền nhiễm, tùy vào mức độ lây lan mà ảnh hưởng của nó có sức công phá ngoài sức tưởng tượng. Mỗi ngày đến công ty bạn luôn mang một khuôn mặt ủ rũ, một trạng thái trống rỗng, chỉ mong sao mau hết giờ rồi về thì bạn cũng giống những con robot vô tri vô giác. Chúng ta nên dẹp đi những lo toan trong đầu, hãy luôn nói những câu nói tạo động lực, nguồn cảm hứng cho nhau. Tinh thần là yếu tố quyết định một nửa năng suất làm việc trong ngày đó của bạn.

Thứ 3: Hãy luôn sống trong tư thế sẵn sàng ứng biến trong mọi hoàn cảnh

Hãy luôn để bản thân ở thế chủ động, khi đã quyết định làm thì hãy làm một cách nghiêm túc, đừng để “nước tới chân mới nhảy”hay “ mai làm cũng được”. Đừng để công việc làm chủ bản thân mà hãy để bản thân làm chủ lại công việc, làm việc một cách logic và khoa học sẽ tạo cảm giác yêu thích khi làm việc.

Thứ 4: Hãy học cách yêu thương bản thân mình

Bạn luôn nghĩ mình còn trẻ, bản thân phải cố hết sức, làm một cách điên cuồng như con thiêu thân. Nhưng cố quá lại làm hại cho bản thân, sức khỏe không tốt sẽ làm cho công việc của bạn đi xuống. Bản thân mình còn lo không tốt thì sao làm được những việc trọng đại.

Thứ 5: Hãy sống vì bản thân chỉ sống một lần

Đó là yếu tố mà chúng tôi nghĩ rằng đó là quan trọng nhất. Tạo hóa chỉ ban cho bạn một cơ hội sống duy nhất vậy đừng lãng phí cơ hội ấy. Hãy sống và làm việc hết mình, bạn sẽ thành công thôi!
Chúng tôi những con người đến từ Bestland.vn luôn trong tư thế sẵn sàng và chiến đấu, chúng tôi không hẳn là người giỏi nhất nhưng chúng tôi tự tin nói rằng chúng tôi là những chiến binh mạnh mẽ nhất. Còn bạn thì sao, bạn đã dám làm chưa, bạn đã dám đương đầu với thử thách chưa? Hãy truy cập Bestland.vn chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc. Chúc Bạn thành công!

Lương Thúy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *