Hạn chế nguồn cung nhà ở, doanh nghiệp BĐS khu Nam lại ưu tiên hạ tầng, tiện ích công cộng

[ad_1]

Thông thường, doanh nghiệp đầu tư hạ tầng, cầu, đường, trường, trạm… với mục tiêu là điểm tiếp thị, bán hàng. Riêng với Phú Mỹ Hưng, dù nguồn cung nhà ở tại đây ngày càng khan hiếm, sản phẩm đưa ra thị trường không nhiều nhưng chủ đầu tư vẫn đẩy mạnh việc đầu tư hạ tầng. Cách làm này không chỉ nâng cao chất lượng dịch vụ đô thị mà chắc chắn còn giúp bất động sản tại Phú Mỹ Hưng thiết lập những mặt bằng giá tương xứng.

Quan sát thị trường trong tám tháng qua, mặc dù nguồn cung căn hộ dồi dào, có sự cạnh tranh lớn, nhưng tất cả các dự án của Phú Mỹ Hưng chào bán đều đạt mãi lực tốt. Trong quý I, cả 3 đợt mở bán The Signature thuộc dự án Phú Mỹ Hưng Midtown giai đoạn 3 được giao dịch thành công từ 98%-100%. Tiếp theo là dự án Urban Hill cũng ghi nhận 96% sản phẩm được đặt mua chỉ trong vài giờ công bố.

Dự án mới nhất ghi nhận sự thành công của Phú Mỹ Hưng là Hưng Phúc Premier được mở bán ngày 19/8 vừa qua.

Đáng chú ý, từ đầu năm đến nay, lượng khách ngoại quan tâm và đặt mua sản phẩm trong các buổi mở bán dự án luôn chiếm tỷ lệ cao. Có thời điểm, chủ đầu tư buộc phải thông báo hạn chế nhận hồ sơ từ nhóm khách này.

Ngay trong buổi mở bán Hưng Phúc Premier, giao dịch thành công đến từ khối ngoại tiếp tục chiếm tỷ lệ khá cao.

Theo ông Trương Quốc Hưng, Phó Tổng Giám Đốc công ty Phú Mỹ Hưng, “việc hoàn chỉnh hạ tầng, gia tăng các dịch vụ, tiện ích về thương mại, giáo dục… nằm trong chiến lược hoàn chỉnh Phú Mỹ Hưng trở thành đô thị dịch vụ, thu hút các hoạt động kinh tế tri thức, công nghệ cao với lực lượng lao động là chuyên viên bậc cao, chuyên gia đầu ngành hội tụ về đây làm việc.”

Vì vậy, trong tương lai, khi hàng loạt cao ốc thương mại được hình thành sẽ giúp gia tăng giá trị chất lượng không gian đô thị lẫn giá trị bất động sản Phú Mỹ Hưng.

“Điểm trừ duy nhất của Phú Mỹ Hưng hiện nay là giao thông di chuyển vào các quận 1, quận 3… Tuy nhiên, đây cũng là thực trạng chung của cả thành phố chứ không riêng gì với Phú Mỹ Hưng. Và để chọn một nơi để ở cho bản thân và gia đình, tôi vẫn nghĩ Phú Mỹ Hưng là lựa chọn tốt nhất. Đặc biệt, ngoài việc cần ra sân bay, thì tôi không có quá nhiều nhu cầu nào phải di chuyển đến các khu vực khác, ở Phú Mỹ Hưng đã đầy đủ. Và hiện nay, tôi cũng đã bắt đầu xây văn phòng ở Phú Mỹ Hưng nên nhu cầu di chuyển ra khỏi đô thị càng ít hơn nữa.” Bà Trần Hoàng Hợp Phố – Giám đốc chi nhánh phía Nam công ty SCK, lý giải về quyết định đặt mua căn penthouse Hưng Phúc Premier của mình.

Cập nhật tình hình một số công trình hạ tầng, công viên đang triển khai tại Phú Mỹ Hưng

Tháng 9/2018: Khai giảng khóa đầu tiên của trường mầm non Canada – Việt Nam.

Trường mầm non Canada – Việt Nam cao 4 tầng, có tổng diện tích sàn hơn 13.000m2 với tổng vốn đầu tư khoảng 295 tỉ đồng. Quy mô trường đáp ứng khoảng 500 chỗ học.

Phủ xanh 13,3 ha đất công cộng, công viên trong năm 2018

Hiện nay, tại Phú Mỹ Hưng có hàng chục công viên đô thị, đất công cộng được phủ xanh với diện tích từ vài ngàn m2 cho đến gần cả chục ha. Riêng trong năm 2018, công tác phủ xanh tập trung triển khai ở công viên ven sông và lô đất Wonderland với tổng diện tích hơn 13,3 ha. Ngoài ra, theo kế hoạch, cuối năm 2019, công viên hoa anh đào Sakura Park cũng sẽ được hoàn tất giai đoạn 1.

Công viên bờ sông thuộc vị trí lô đất P2, kéo dài hơn 1,2km – từ đầu đường Trần Văn Trà (kế bên trường Đinh Thiện Lý) đến chân cầu Thầy Tiêu 2 là một trong những công viên đô thị lớn nhất Phú Mỹ Hưng hiện nay với diện tích 88.900m2.

Cầu Cả Cấm 1 – Cây cầu cuối cùng trong nội vi đô thị

Cũng trong năm 2018 này, cầu Cả Cấm 1 nằm trên đường Tân Phú sẽ được xây dựng hoàn tất, nâng tổng số cây cầu trong phạm vi đô thị do Phú Mỹ Hưng đầu tư là 6 cây cầu.

Cầu Cả Cấm 1 dài hơn 100m, rộng gần 20m gồm 4 làn lưu thông và hành lang đi bộ trên cầu với tổng vốn đầu tư dự toán gần 4 triệu USD. Đây cũng là cây cầu cuối cùng trong đô thị Phú Mỹ Hưng.

Cao ốc thương mại, văn phòng

Dự kiến, từ cuối năm nay và trong năm 2019, hơn 57.000m2 sàn thương mại, văn phòng, bán lẻ… tại Phú Mỹ Hưng sẽ được đưa vào khai thác. Bên cạnh việc trực tiếp đầu tư, xây dựng, công ty Phú Mỹ Hưng cũng nỗ lực kêu gọi, hợp tác với nhiều nhà đầu tư khác.

Công trình Crescent Hub, thuộc giai đoạn 2 Crescent Mall tọa lạc trong Khu The Crescent, do Phú Mỹ Hưng trực tiếp đầu tư. Tổng diện tích bán lẻ và văn phòng cho thuê sau khi đự án hoàn thành là 50.000m2.

Ngoài công trình 10 tầng sẽ hoàn công trong năm nay, tại Khu Thương mại Tài chính Quốc tế hiện cũng có một công trình 24 tầng khác đã được khởi công. Bên cạnh đó, hàng loạt vị trí đất khác tại khu này cũng đã có chủ và đang trong giai đoạn xúc tiến triển khai.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *