Đoàn Quốc Huy – Đại gia bất động sản và niềm đam mê kinh doanh phòng tập

[ad_1]

Là một trong những thương hiệu năng động nhất thuộc BIM Group, Elite Fitness – hệ thống CLB thể thao cao cấp với 15 CLB trên toàn quốc được thành lập từ năm 2010. Những người từng thắc mắc rằng điều gì khiến một tập đoàn lớn về bất động sản và nông nghiệp lại quan tâm gây dựng một thương hiệu về sức khoẻ, tập luyện đã tìm thấy giải đáp ngay khi bắt gặp hình ảnh doanh nhân Đoàn Quốc Huy đang hăng say tập luyện tại phòng tập của Elite, hoặc nỗ lực hết mình trên đường chạy marathon. Elite Fitness không chỉ là một lĩnh vực kinh doanh, mà là niềm đam mê và thói quen không thể thiếu cho bản thân ông.

1. Ông đã bén duyên với gym từ bao giờ và từ cơ duyên nào? Ông có thể chia sẻ chế độ tập luyện hàng ngày của mình?

Những ngày ở Mỹ, việc chạy bộ và tập gym mỗi ngày đã giúp tôi vượt qua căng thẳng và áp lực của các kỳ thi và môi trường cạnh tranh ở nước ngoài. Và dĩ nhiên, cũng cho tôi trí óc minh mẫn và cơ thể rắn rỏi hơn.

Đừng xem thường tác động của việc vận động với tâm trí. Đối tới tôi, cơ thể và tâm trí liên kết với nhau cực kỳ mạnh mẽ. Chỉ khi chúng ta có sức khoẻ thể chất thì mới đạt được tiềm năng lớn nhất về tư duy và hiệu quả làm việc. Tôi tự rèn cho mình các thói quen tốt như dậy sớm, luôn duy trì việc tập luyện mỗi ngày dù bận rộn thế nào.

Đoàn Quốc Huy - Đại gia bất động sản và niềm đam mê kinh doanh phòng tập - Ảnh 1.

2. Ông đánh giá thế nào về xu hướng luyện tập của người trẻ đặc biệt là giới doanh nhân ngày nay?

Thật đáng mừng khi việc chú trọng rèn luyện thể chất trở thành xu hướng mạnh mẽ đối với xã hội, không còn quan niệm lỗi thời “Chỉ có người già mới cần tập thể dục” mà khá nhiều người từ già đến trẻ đã biết cách quan tâm đến sức khoẻ, vóc dáng hơn. Giới doanh nhân ngày nay cũng xem vận động thể chất như một phần tất yếu vì nhận ra những tác động tích cực của nó đến cuộc sống thành cỗng.

Đặc biệt, môi trường kinh doanh tại châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, việc thiết lập quan hệ, ra quyết định trên bàn tiệc không hề hiếm. Dù cố gắng hạn chế tối đa, tôi vẫn phải tham gia và những dịp tiệc tùng, và vì vậy, việc tập luyện là cách tôi cân bằng lại cho sức khoẻ và tinh thần của mình. Không ai muốn kiếm thật nhiều tiền chỉ để trả viện phí đúng không?

Đoàn Quốc Huy - Đại gia bất động sản và niềm đam mê kinh doanh phòng tập - Ảnh 2.

3. Điều gì khiến ông quyết định thành lập hệ thống CLB thể thao cao cấp Elite Fitness?

Khi tôi mới từ Mỹ về Việt Nam, để đa dạng hoá mô hình bất động sản, nhà ở, khách sạn, tôi đã có ý tưởng xây dựng CLB Fitness kết hợp với spa tại Khu căn hộ Fraser suite, Hà Nội. Mô hình này rất thành công và nhận được nhiều phản hồi tích cực của cư dân. Lúc đó, tôi nhìn thấy tiềm năng lớn của ngành công nghiệp tập luyện, sức khoẻ tại Việt Nam. Tôi cũng chứng kiến xã hội phương Tây với tỷ lệ người bị béo phì, tiểu đường do thói quen thiếu lành mạnh tăng lên chóng mặt.

Để người Việt không đi vào vết xe đổ đó, tôi thành lập chuỗi CLB thể thao cao cấp Elite Fitness với mong muốn tạo động lực phát huy tinh thần yêu vận động của người Việt trong đời sống hiện đại. Thật tự hào vì sau 8 năm nỗ lực không ngừng, chúng tôi đã phát triển thành chuỗi CLB với quy mô và uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

4. Theo ông, điều gì khiến Elite Fitness khác biệt và được đông đảo khách hàng yêu mến tin tưởng? Ông mong muốn mang đến những giá trị gì cho hội viên tại hệ thống Elite Fitness?

Elite Fitness theo mô hình của ngành công nghiệp tập luyện tại phương Tây với tiêu chuẩn quốc tế được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam. Vì thế, các hội viên sẽ được trải nghiệm các thiết bị, máy móc tân tiến nhất, các chương trình và xu hướng tập luyện hợp xu hướng nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi không ngừng huấn luyện và “địa phương hoá” đội ngũ quản lý đa quốc gia chuyên nghiệp để phục vụ nhu cầu và thói quen của người Việt. Nắm bắt được tâm lý người Việt ưa thích các hoạt động tập thể, kết nối, Elite chú trọng phát triển các lớp tập nhóm, hoạt động tập thể tạo điều kiện cho mọi người tìm được một nơi không chỉ để rèn luyện sức khoẻ, mà còn là nơi giao lưu kết bạn với những cá nhân cùng sở thích.

Hơn hết, sứ mệnh của Elite Fitness không chỉ là truyền cảm hứng, kết nối mọi người mà còn mang đến nguồn kiến thức đáng tin cậy, chuyên nghiệp để người Việt hoàn toàn yên tâm và có thể tự chủ trong việc đưa ra quyết định lựa chọn phương pháp nâng cao sức khoẻ và cuộc sống phù hợp với bản thân.

5. Được biết Elite Fitness là hệ thống CLB được nhiều người tin chọn tại Hà Nội và TP.HCM, vậy trong tương lai ông có kế hoạch mở rộng hệ thống như thế nào? Vì sao?

Hạ Long là mảnh đất khởi nghiệp đầu tiên của tập đoàn BIM và chúng tôi đã khai trương CLB đầu tiên tại Hạ Long vào năm 2016. Trong năm nay, Elite cũng khai trương lần lượt hai câu lạc bộ sang trọng tại Vinh và Đà Nẵng. Đây là những thị trường mới, nhiều tiềm năng với con người cởi mở, thân thiện. Tôi mong muốn càng nhiều người Việt Nam được truyền cảm hứng để có cuộc sống khoẻ mạnh và viên mãn cả về thể chất và tinh thần.

6. Ông có thể chia sẻ đôi chút về định hướng phát triển trong năm 2018 của Elite Fitness? Để đạt được định hướng này, ông sẽ tập trung vào những hoạt động then chốt nào?

Năm 2018, Elite Fitness tập trung nhiều hơn và phát triển về chiều sâu nhằm mang giá trị đến khách hàng và cộng đồng thông qua dịch vụ, sản phẩm của mình. Cụ thể, chúng tôi đào tạo và phát triển thêm kỹ năng, kiến thức nhằm tạo dựng một đội ngũ chuyên gia huấn luyện hàng đầu không chỉ về thể hình mà còn về dinh dưỡng, lối sống. Chúng tôi cũng thiết kế và phát triển thêm các chương trình tập luyện hiệu quả hơn, dựa trên cơ sở khoa học hiện đại về thể hình, thể chất. Chúng tôi cũng là công ty thể thao đầu tiên đưa vào chương trình Workplace Wellness (gói tư vấn sức khoẻ, tập luyện dành cho doanh nghiệp) nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam xây dựng nguồn nhân lực khoẻ mạnh và thành công hơn.

Về mặt truyền thông, chúng tôi không chỉ tiếp thị quảng cáo mà chú trọng cung cấp kiến thức đúng đắn, hỗ trợ nguồn thông tin đáng tin cậy cho mọi người về tập luyện và cải thiện vóc dáng, sức khoẻ. Với thông điệp “Living Elite – Sống ưu tú để hạnh phúc hơn mỗi ngày” với hệ thống giải pháp 5 bước cho cuộc sống gồm #EliteEat – Ăn lành mạnh, #EliteMove – Vận động thường xuyên, #EliteThink – Tập trung, thiền định, #EliteLearn – Học hỏi, trau dồi kiến thức và #EliteRepeat – Tạo thói quen. Qua việc tôn vinh hình ảnh những người bình thường như doanh nhân, bà mẹ, nguời lớn tuổi, chúng tôi mong muốn mỗi người Việt, dù khác nhau về hoàn cảnh, nghề nghiệp… đều tìm thấy một điểm chung: đó là luôn nỗ lực sống khoẻ, hạnh phúc và mạnh mẽ hơn.

Ở một đất nước đang phát triển như Việt Nam, tôi tin rằng, mỗi người đều xứng đáng sở hữu nguồn sức mạnh thể chất và tinh thần để đạt được thành công và hạnh phúc.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *