Đặt mục tiêu doanh thu 674 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 76 tỷ đồng năm 2018

[ad_1]

Kết quả kinh doanh năm 2017 cho thấy, tổng doanh thu ghi nhận hơn 611 tỷ đồng, hoàn thành 95% kế hoạch và tăng 15% so với năm 2016. 

Trong đó, doanh thu chính của công ty là kinh doanh bất động sản tăng gấp 2.4 lần so với năm trước, đạt 476 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp này đạt trên 79 tỷ đồng, vượt 11% so với kế hoạch và tăng gấp 2.7 lần so với năm 2016. ITC thực hiện chi trả cổ tức năm 2017 tỷ lệ 10% trên vốn điều lệ, tương đương hơn 68.6 tỷ đồng.

Được biết, lợi nhuận 2017 của ITC phụ thuộc nhiều vào việc ghi nhận khu dân cư Long Thới. Dự án khu dân cư Long Thới, Nhà Bè có diện tích 44.5 ha với quy mô 963 nền nhà phố, biệt thự (nhà phố khoảng 700 nền) và 6,5 ha đất để phát triển cao tầng. 

Dự án mở bán vào đầu năm 2016 với kết quả kinh doanh tốt hơn dự kiến khi mà thị trường bất động sản Nhà Bè diễn biến sôi động. Tính đến hiện tại, công ty bán 700/700 nền nhà phố và khoảng 50% nền biệt thự. Diện tích biệt thự còn lại kỳ vọng sẽ hoàn tất kinh doanh trong năm 2017. Giá bán tăng 2 đợt với mức trung bình dao động từ 8 – 9.5 triệu/m2 chưa VAT.

Doanh thu của ITC theo kế hoạch trong năm 2018 sẽ được ghi nhận chủ yếu từ dự án Khu dân cư Star Village, hoạt động xây lắp và cho thuê bất động sản. Cụ thể, doanh thu từ hoạt động kinh doanh nhà ước đạt 500 tỷ đồng, hoạt động xây lắp 150 tỷ đồng và dịch vụ 13.7 tỷ đồng.

ITC kỳ vọng lợi nhuận sau thuế đạt trên 76 tỷ đồng, giảm 4% so với thực hiện năm 2017. Tỷ lệ chia cổ tức dự kiến là 10%/vốn điều lệ.

Trong năm 2018, mục tiêu chính của TIC là tập trung đầu tư và kinh doanh 2 dự án Terra Royal và Star Village. Đối với dự án Terra Royal, ITC sẽ tiếp tục cho thi công xây dựng phần thân. Theo ý kiến của cổ đông, hiện nay dự án này đang ì ạch, tiến độ thực hiện rất chậm so với một số dự án ở các đơn vị bạn. 

Còn nhớ tại ĐHĐCĐ 2017, Ban lãnh đạo công ty ITC đã thể hiện quyết tâm lớn khi triển khai dự án Terra Royal vốn gặp nhiều khó khăn trong đền bù, giải tỏa. Trong đó dự án Terra Royal (ITC Plaza – Lý Chính Thắng) là dự án trọng điểm của ITC trong năm 2017, tọa lạc tại khu đất hai mặt tiền Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lý Chính Thắng quận 3, với tổng vốn đầu tư khoảng 2.000 – 2.200 tỷ đồng. 

Chủ tịch HĐQT ITC, ông Trương Minh Thuận cho biết, Terra Royel là một dự án lớn, nằm trong thành phố, có kết cấu phức tạp và đòi hỏi nguồn vốn cho tiền sử dụng đất là rất lớn. Do đó, công ty đang gặp khó khăn về nguồn vốn để tiếp tục thi công dự án này. Bên cạnh đó, ITC cũng sẽ tiếp tục đầu tư và hoàn thiện một số hạng mục hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội còn lại của dự án Star Village, triển khai tiếp giai đoạn 2 của dự án. 

Riêng về dự án Khu dân cư Intresco 6A thuộc khu vực huyện Bình Chánh, TP.HCM, ITC cho biết sẽ tiếp tục kết hợp cùng ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Bình Chánh tiếp tục công tác đền bù giải phóng mặt bằng. 

Được biết, đây là dự án dành cho cán bộ công nhân viên của Công ty. Tuy nhiên, tính đến hiện tại dự án này đã kéo dài 16 năm mà vẫn chưa có tiến triển. Trả lời những bức xúc của cổ đông tại Đại hội về dự án này, ông Thuận cho biết ITC đang chờ kết luận từ thanh tra Chính phủ để công ty tuân thủ theo, thực sự dự án này đang “ngoài tầm tay của công ty”.

Ngoài ra, ITC nhận thấy mảng hoạt động của các công ty liên kết chưa thực sự tốt nên công ty sẽ nỗ lực thoái vốn ở những khoản đầu tư kém hiệu quả.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *