Cưỡng chế giải phóng mặt bằng thực hiện dự án công viên Đống Đa

[ad_1]

Cụ thể, theo Quyết định 537/QĐ-UBND ngày 2/2/2009, UBND TP Hà Nội thu hồi 7,882m2 do Văn phòng Trung ương Đảng quản lý tại phường Trung Liệt để giao cho UBND quận Đống Đa quản lý và chuẩn bị thực hiện Dự án xây dựng công viên Đống Đa theo quy hoạch được duyệt. Theo đó, sẽ có 1 tổ chức và 6 hộ dân phải thực hiện di dời, giải phóng mặt bằng.

Tuy nhiên, đến nay vẫn còn một hộ dân chưa đồng ý với phương án hỗ trợ để nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng. Do đó, ngày 22/6/2018, UBND quận Đống Đa đã ra Quyết định 1611/QĐ-UBND thực hiện cưỡng chế di chuyển đối với hộ gia đình thuộc diện giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng công viên Đống Đa.

Từ tháng 6 đến nay, lực lượng chức năng quận Đống Đa đã nhiều lần vận động song gia đình trên vẫn không chấp hành. Vì vậy, ngày 29/11, lực lượng chức năng quận Đống Đa đã quyết định tiến hành thực hiện cưỡng chế di chuyển. Sau khi thực hiện cưỡng chế giải phóng mặt bằng xong quận sẽ bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư để thực hiện xây dựng theo quy hoạch được duyệt.

Theo Trần Long

Kinh Tế Đô Thị

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *