Chuyển nhượng tài sản bị kê biên, chủ dự án giải trí “số 1 Đông Nam Á” sẽ bị phạt?

[ad_1]

Ngày 22/5, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, đơn vị này đang xem xét đưa ra mức phạt đối với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Phú An (Công ty Phú An) về hành vi chuyển nhượng tài sản đang bị kê biên để thi hành án.

Công ty Phú An là chủ đầu tư dự án Khu phức hợp giải trí Happyland (huyện Bến Lức, Long An), thuộc Công ty cổ phần tập đoàn Khang Thông.

Theo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An, tài sản kê biên tại dự án nói trên của Công ty Phú An là toàn bộ tài sản sẽ hình thành trong tương lai trên 86,4ha đất trong khu công nghiệp xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức. Ngoài ra còn có quyền sử dụng đất, nhà và tài sản gắn liền với đất với tổng diện tích 74ha.

Từ năm 2016, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An được Cục Thi hành án dân sự TP.HCM uỷ thác cưỡng chế, kê biên những tài sản nói trên của Công ty Phú An để trả số nợ 1.800 tỷ đồng cho các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

Chuyển nhượng tài sản bị kê biên, chủ dự án giải trí “số 1 Đông Nam Á” sẽ bị phạt? - Ảnh 1.

Chủ đầu tư dự án Happyland đứng trước nguy cơ bị xử phạt vì chuyển nhượng tài sản đang bị kê biên. (Ảnh: S.N)

Đến nay, quá trình kê biên tài sản của Công ty Phú An tại dự án Khu phức hợp giải trí Happyland chưa hoàn tất. Tuy nhiên, tháng 3/2018, công ty này đã chuyển nhượng 1.655 lô đất với tổng giá trị 960 tỷ đồng cho một doanh nghiệp khác. Các lô đất tại dự án này tiếp tục được “sang tay” cho 2 công ty khác.

Lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, đã yêu cầu Công ty Phú An dừng chuyển nhượng đất đai tại dự án Happyland. Đồng thời, sẽ xem xét đưa ra mức phạt với Công ty Phú An về sai phạm này.

Dự án Khu phức hợp giải trí Happyland được khởi công năm 2011, dự kiến hoàn thành sau 3 năm và được quảng bá là khu giải trí có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Theo thiết kế, dự án này được xây dựng trên khu đất rộng 350ha, dài 3,7km dọc theo sông Vàm Cỏ Đông… sẽ có các công trình giải trí quy mô như lâu đài rượu, phim trường, Disneyland, khách sạn 5 sao… với tổng kinh phí đầu tư ban đầu lên đến 2,2 tỷ USD.

Tuy vậy, sau hơn 3 năm khởi công, nhiều hạng mục tại dự án vẫn chưa hoàn thiện, thậm chí chưa xây dựng. Đến nay chỉ có trường đua xe mô tô, xe cào cào, ô tô rally… là đã đi vào hoạt động từ năm 2016.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *