Cảnh báo chiêu lừa “vẽ” dự án ngay trên đất quy hoạch

[ad_1]

Thời gian qua trên địa bàn huyện Hóc Môn (TP.HCM) đã diễn ra tình trạng rao bán đất nền, rao bán dự án nhà ở không hợp pháp qua nhiều hình thức như phát tờ rơi, qua các trang mạng… Nhiều đối tượng hứa hẹn nếu đặt tiền cọc từ 50 – 400 triệu đồng trong khoảng thời gian từ 6-12 tháng sẽ có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở.

Theo UBND huyện Hóc Môn, để tạo niềm tin cho người mua, các đối tượng đưa ra các biên nhận đã nộp hồ sơ nhưng trên thực tế không có trên hệ thống lưu trữ của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện. Qua xác minh một số đối tượng đã tự phân lô đất nông nghiệp, tự vẽ mặt bằng phân lô không đúng quy định của pháp luật.

Trước trình trạng trên UBND huyện Hóc Môn chỉ đạo Công an huyện, UBND các xã, thị trấn kiểm tra chặt chẽ địa bàn nhằm phát hiện, xử lý, ngăn ngừa và cảnh báo người dân.

Qua kết quả kiểm tra, xác minh của UBND các xã, thị trấn cho thấy nổi lên một số vấn đề như: Một số đối tượng đã tự phân nền đất nông nghiệp, tự vẽ bản vẽ phân lô tổng mặt bằng trái quy định của pháp luật, không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt để giới thiệu, quảng cáo và rao bán cho người dân.

Một số khu vực có dấu hiệu rao bán lừa đảo tập trung tập trung tại các xã như Xuân Thới Thượng, Nhị Bình, Đông Thạnh, Tân Thời Nhì và Tân Xuân.

Tại xã Xuân Thới Thượng, khu đất thuộc Tổ 13, 15, 16 và 17 (phía sau Công ty Việt Mỹ), ấp 1; Khu đất thuộc Tổ 18, ấp 4; khu đất thuộc Tổ 4, ấp 5; khu đất thuộc Tổ 9, ấp 7.

Xã Nhị Bình có khu đất tiếp giáp đường NB10, thuộc Tổ 11, ấp 4; khu đất tiếp giáp đê bao Rỗng Gòn, thuộc Tổ 6, ấp 2; khu đất tiếp giáp đường Bùi Công Trừng (cạnh CTCP Đầu tư Xây dựng May Thêu Tân Tiến), thuộc Tổ 5 và Tổ 11, ấp 1.

Xã Đông Thạnh “nóng” khu đất thuộc Tổ 18 và Tổ 19, ấp 1; khu đất thuộc Tổ 3, ấp 2; khu đất thuộc Tổ 16, ấp 3; khu đất thuộc Tổ 25, ấp 4; khu đất thuộc Tổ 12 và Tổ 17, ấp 5.

Ở xã Tân Thới Nhì, khu đất được chú ý là khu dân cư Bảo Khánh, Quốc lộ 22 (dù theo kiểm tra thực tế khu đất này không thuộc địa bàn huyện Hóc Môn) và ở xã Tân Xuân là khu đất cạnh Dự án xây dựng trường Tiểu học Ấp Đình, Ấp Chánh 1.

Về vấn đề này, trước đó UBND quận 12 (TP.HCM) cũng đã cảnh báo chiêu lừa đảo trắng trợn bằng việc “vẽ” dự án ngay trên đất quy hoạch cây xanh để bán cho khách.

Thông tin từ UBND quận 12 cho biết, có một số đối tượng phát tờ rơi, thông tin khu dự án nhà ở liên kế Royal Gold Land, đối diện Trụ sở UBND phường Đông Hưng Thuận. Theo quy hoạch trên các tờ rơi này, mặt bằng khu đất được phân lô gần 100 nền nhà và đường giao thông, đất công viên.

Tuy nhiên, qua kiểm tra UBND quận 12 đã ra thông báo khẩn đề nghị người dân lưu ý thông tin để cảnh giác, tránh bị lừa đảo bởi các đối tượng nêu trên. Lý do được chính quyền đưa ra là khu đất nêu trên thuộc quy hoạch đất cây xanh và hiện cơ quan có thẩm quyền không phê duyệt hoặc thỏa thuận bất kỳ dự án nào thuộc khu vực này.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *