Cán bộ địa chính 13 năm “quên” phát sổ đỏ cho dân

[ad_1]

Cán bộ địa chính xã phù phép chiếm đoạt tiền giải phóng mặt bằng 3 cán bộ địa chính kê khống đất đền bù chiếm dụng tiền tỷ Cựu cán bộ địa chính lĩnh án 20 năm tù vì “ăn bẩn”1

Ngày 2-11, bà Phan Thị Lan, Bí thư Đảng ủy xã Gio Thành, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị xác nhận sự việc trên và cho biết: “Việc ông Phan Văn Quảng, cán bộ địa chính xã nhận 75 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp (sổ đỏ) do UBND huyện Gio Linh cấp cho 75 hộ dân trồng rừng ở thôn Tân Minh, xã Gio Thành, rồi 13 năm qua không phát cho dân, Đảng ủy và UBND xã Gio Thành không hề hay biết cho tới khi người dân địa phương phát hiện, trình báo sự việc”.

Tìm hiểu được biết, năm 1999 và 2001, người dân thôn Tân Minh tham gia dự án trồng rừng theo Chương trình trồng mới 5 triệu ha rừng của Chính phủ, mục đích phủ xanh đất trống đồi núi trọc. Đến năm 2005, UBND huyện Gio Linh cấp sổ đỏ đất rừng trên cho 75 hộ dân ở đây. Theo đó, ông Quảng đã lên huyện mang số sổ đỏ này về, nhưng không phát cho dân, mà để… “quên” trong ngăn kéo(!).

Cuối tháng 4-2018, các hộ dân thôn trên phát hiện sự việc, thì ông Quảng mới đem phát cho bà con, nhưng chỉ phát 59 sổ. Hiện tại, vụ việc đang được UBND huyện Gio Linh tiến hành làm rõ.

Theo Thanh Bình

Công an nhân dân

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *