Bùng nổ hàng loạt dự án condotel ở Cam Ranh

[ad_1]

KDL Bắc Bán đảo Cam Ranh được quy hoạch thành khu trung tâm du lịch quốc tế, du lịch sinh thái biển kết hợp dịch vụ của tỉnh Khánh Hòa. Trong đó, khu 5 (613,2 ha) và khu 6 (374,6 ha) có tính chất là KDL sinh thái biển, kết hợp dịch vụ du lịch tổng hợp và dịch vụ thương mại. Khu 7 (381,44 ha) có tính chất là khu trung tâm dịch vụ thương mại đô thị gắn với hàng không, kết hợp nhà nghỉ sinh thái đầm cao cấp.

Theo Ban quản lý, tính đến thời điểm này, Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh đã thu hút được 44 dự án, trong đó có 12 dự án condotel, còn lại là các dự án resort và dự án đô thị. 

Từ quý 4/2017 đến nay, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã và đang xem xét cấp chủ trương đầu tư cho gần 10 dự án condotel mới. Nếu mọi việc triển khai đúng tiến độ, dự kiến thị trường này sẽ cung cấp khoảng 5.000 sản phẩm căn hộ khách sạn đến năm 2020. Trong đó, riêng dự án The Arena vừa được cấp phép đầu tư và xây dựng đã có đến 4.500 căn hộ.

Các dự án condotel hiện đang triển khai xây dựng đúng tiến độ như: Khu nghỉ dưỡng Cam Ranh Plower; Riviera Risidences – Resort; Hyat Regency Bay Resort and Spa; Evason Ana Mandara resort and spa; Alma; Khu du lịch Nha Trang Seahorse Resort – Spa; Khu du lịch nghỉ dưỡng Mỹ Mỹ Resort; Khu du lịch The Manna; Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Euro Window; Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh; Khu đô thị Golden bay; Khu du lịch dịch vụ tổng hợp Bắc bán đảo Cam Ranh. 

Được biết, trong năm 2017, lượng cung condotel tại Khánh Hòa đạt 11.872 căn. Thị trường tỉnh này cũng có hơn 7.000 giao dịch BĐS nghỉ dưỡng trong năm qua. 

Khách hàng mua BĐS ở TP. Nha Trang và Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh chủ yếu là các nhà đầu tư từ Hà Nội (chiếm 50%), còn lại là TP. HCM, Việt kiều, các tỉnh lân cận và người địa phương.

Ông Trần Đình Quý, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa, cho rằng, du lịch Nha Trang những năm gần đây tăng trưởng rất cao và ổn định. Loại hình BĐS condotel liên quan mật thiết đến sự phát triển du lịch nên những năm gần đây cũng phát triển với tốc độ chóng mặt, trong đó tập trung phần lớn tại các khu vực ven biển, cận kế sân bay.

Đặc biệt, khi Bộ Tài nguyên – Môi trường và Bộ Xây dựng đã có đề xuất cấp “sổ sở hữu lâu dài” cho căn hộ condotel thì phân khúc bất động sản này sẽ phát triển mạnh mẽ hơn. 

Nguyên Minh

Theo Nhịp sống kinh tế

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *