Bà Rịa – Vũng Tàu: Tìm phương án phát triển dự án bất động sản tại các trụ sở công sau khi di dời

[ad_1]

Tại thông báo kết luận số 313/TB-UBND, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long đã chỉ đạo Sở Xây dựng (Trung tâm Quản lý và Phát triển nhà ở) chủ động liên hệ với Sở Tài chính, UBND TP. Vũng Tàu và các sở, ngành liên quan sớm hoàn thiện các thủ tục để tổ chức bán đấu giá theo quy định của pháp luật đối với các cơ sở nhà đất đã tiếp nhận bàn giao và được xác định giữ nguyên, không điều chỉnh quy hoạch. 

Riêng các trường hợp cần điều chỉnh quy hoạch, giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp các sở, ngành liên quan rà soát, xác định giá trị lô đất theo từng phương án quy hoạch và đề xuất lựa chọn phương án quy hoạch.

Thực hiện chỉ đạo trên, Sở Xây dựng thời gian qua đã chủ trì lấy ý kiến của các sở, ban, ngành, địa phương liên quan để thống nhất ý kiến, đồng thời tổng hợp đề xuất UBND tỉnh các phương án quy hoạch xây dựng đối với một số trụ sở cũ của cơ quan Nhà nước (sau khi di dời) tại thành phố Vũng Tàu. 

Một số đề xuất được xem xét cụ thể như: giữ nguyên quy hoạch xây dựng được phê duyệt ban đầu là đất xây dựng nhà ở biệt thự (hoặc kết hợp dịch vụ du lịch nếu nhà đầu tư có nhu cầu) đối với trụ sở cũ Ban Quản lý các Khu Công nghiệp, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Kế hoạch và Đầu tư; điều chỉnh quy hoạch từ đất cơ quan xen kẽ đất ở hiện hữu cải tạo thành đất xây dựng nhà ở kết hợp dịch vụ thương mại, du lịch đối với trụ sở cũ Tòa án Nhân dân TP. Vũng Tàu.

Điều chỉnh quy hoạch từ đất xây dựng nhà ở, tầng cao trung bình 3,5 tầng thành đất xây dựng nhà ở chung cư hoặc chung cư có kết hợp dịch vụ thương mại, du lịch đối với các trụ sở cũ UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy và Công an tỉnh; điều chỉnh quy hoạch từ đất xây dựng công trình công cộng phục vụ khu nhà ở thành đất xây dựng chung cư đối với rạp hát Măng Non.

Điều chỉnh quy hoạch từ đất cơ quan xen kẽ đất ở hiện hữu cải tạo thành đất xây dựng nhà ở chung cư hoặc có kết hợp dịch vụ thương mại, du lịch, văn phòng đối với các trụ sở cũ Sở Khoa học và Công nghệ và Cụm trinh sát số 2 (thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển);…

UBND tỉnh cũng đã yêu cầu Sở Xây dựng tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự họp và bổ sung, tổng hợp, hoàn chỉnh báo cáo, tham mưu UBND tỉnh để trình Thường trực UBND tỉnh.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *