4 năm, Hà Nội kỷ luật gần 100 cán bộ ngành xây dựng

[ad_1]

Sáng 24.9, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến Quý III/2018 của Thường trực Thành ủy – HĐND – UBND TP Hà Nội với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã.

Báo cáo tại hội nghị, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục cho biết, công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng của thành phố thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực. Đã hoàn thành một số đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết… Đặc biệt, từ năm 2018, 100% công trình xây dựng đều được kiểm tra.

4 năm, Hà Nội kỷ luật gần 100 cán bộ ngành xây dựng - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phạm Hùng

Tại hội nghị, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục nhấn mạnh, số công trình vi phạm quy hoạch, trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố đã giảm mạnh.

Sau 1 năm thực hiện Kế hoạch 125/KH-UBND về việc khắc phục các hạn chế, yếu kém; nâng cao hiệu quả công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch; tăng cường kỷ cương trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn TP, báo cáo do Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục trình hội nghị cho biết, việc xử lý đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, nhất là các vi phạm tồn đọng đã có chuyển biến tích cực.

Cụ thể, năm 2017, các đội thanh tra xây dựng quận, huyện, thị xã đã tiến hành kiểm tra tất cả các công trình xây dựng phát sinh (17.422 công trình) và phát hiện 1.916 công trình có vi phạm, chiếm tỷ lệ 11% (giảm 2% so với cùng kỳ). UBND cấp xã, cấp huyện đã giải quyết vi phạm 1.517 công trình; ban hành 1.740 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 12,2 tỷ đồng.

Trong 8 tháng đầu năm 2018, các đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận, huyện, thị xã đã tiến hành kiểm tra 100% các công trình xây dựng (15.299 công trình) và lập hồ sơ vi phạm 824 trường hợp (tương ứng tỷ lệ 5,39% trên tổng số công trình) giảm 867 trường hợp (51,27%) so với cùng kỳ năm 2017. Đáng chú ý, số công trình xây dựng không phép phát hiện là 287 trường hợp (giảm 55,57%) và xây dựng trên đất nông nghiệp là 308 trường hợp (giảm 55,81%)…

Cũng theo báo cáo của Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục, nhằm chấn chỉnh tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ thực thi công vụ trong công tác quản lý trật tự xây dựng, UBND TP đã chỉ đạo Sở Xây dựng cùng cấp ủy, UBND các quận, huyện, thị xã chấn chỉnh việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của các Đội cũng như các bộ phận… Qua đó, tình trạng cố tình vi phạm đã giảm mạnh.

Cũng tại hội nghị, Giám đốc Sở Xây dụng Hà Nội cho biết, tính từ tháng 3.2014 đến 5.2018, các Sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã của Hà Nội đã tiến hành xem xét trách nhiệm của các cá nhân, kỷ luật đối với 89 cán bộ công chức, viên chức thuộc thanh tra xây dựng có vi phạm.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *