Thái độ hào sảng trong kinh doanh

Thái độ hào sảng trong kinh doanh

   Mỗi con người trong cuộc đời có hai sức mạnh lớn, một là sức mạnh lấy vào và một sức mạnh lớn hơn cả sức mạnh ấy đó chính là sức mạnh cho đi. Kẻ nào làm tốt sức mạnh cho đi nhất thì kẻ đó chính là người mạnh nhất.

   Bởi vì, con người ta ngay từ khi sinh ra đã hình thành sức mạnh lấy vào như một bản năng. Muốn sống một cuộc sống tốt về vật chất, có địa vị, có học thức, giàu có và thành đạt. Để đạt được những ham muốn đời thường ấy con người ta phải trải qua những quá trình học tập, rèn luyện, nỗ lực đấy chính là sức mạnh lấy vào. Ai cũng có sức mạnh này chỉ là nó khác nhau về tầm vóc nên kết quả nó sẽ khác nhau mà thôi.

   Riêng sức mạnh cho đi – sức mạnh lớn nhất của con người là không tự nhiên sinh ra đã hình thành sẵn mà để có được tư chất hào sảng, con người ta phải sống thật nhiều, trải nghiệm thật nhiều, bao dung thật nhiều mới nên. Người sống càng khoáng đạt, hào phóng không ngại cho đi, biết buông bỏ sân si thì tâm hồn càng thanh nhàn vui tươi. Trong cuộc đời này, chẳng có niềm vui nào lớn bằng mang lại niềm vui cho người khác, chia sẻ và bao dung. Một cuộc đời tốt đẹp chính là một cuộc đời làm nhiều điều đẹp đẽ đi cho người và cho đời.

   Trong kinh doanh cũng vậy, một doanh nhân thành công là người ngoài sự tài giỏi thì bên trong của họ luôn toát lên tư chất hào sảng, khoáng đạt, biết nắm và biết buông. Đó là những con người lớn có triết lý kinh doanh vĩ đại để rồi khi nhắc đến họ là người ta lại nhớ ngay đên những giá trị tốt đẹp mà họ mang đến cho mọi người và cuộc đời. Khi nhắc đến Đoàn Nguyên Đức – doanh nhân Việt đầu tiên có tầm ảnh hưởng nhất tại Đông Nam Á. Ông chính là một doanh nhân đầy cốt cách, lối sống giản dị nhưng tâm hồn vô cùng khoáng đạt hào sảng. Ông là người đã nuôi dưỡng vun trồng cho không ít những người trẻ đi đến sự thành công, những cầu thủ trẻ tuổi ấy gọi ông là “ba” mặc dù ông chẳng phải là người sinh ra họ. Chẳng dễ dàng gì để chúng ta kêu một người nào đó xa lạ là “ba” với các cầu thủ họ đã nhận được từ ông những tình cảm, những điều tốt đẹp xứng đáng của một người cha bao dung và hết lòng vì con cái nên họ đã không ngần ngại gọi ông ấy là “ba”. Tất cả mọi điều ông làm xuất phát từ một cái tâm thiện lành hào sảng của một doanh nhân muốn mang đến cho đời những con người tuyệt vời, những điều đẹp đẽ

Doanh Nhân Bất Động Sản

   Có một người mà tôi biết, hiện tại anh ta đang làm giám đốc của một công ty bất động sản. Trước đây, khi đang còn là một nhân viên bán hàng anh luôn nhận được ánh nhìn ái ngại của đồng nghiệp, sự thiếu tin tưởng của sếp trong cách tiếp cận khách hàng vì anh không ngại chia sẻ thật mọi mặt của sản phẩm cho khách hàng thấy. Anh quan niệm làm nghề gì cũng phải coi trọng chữ tâm, anh không thể nói với khách hàng đất thuộc khu vực thành phố trong khi nó ở một tỉnh ngoại thành, anh cũng không thể cho khách hàng của mình ăn mẩu bánh vẽ. Và rồi đấy chính là những điều khiến khách hàng đến với anh, gắn bó với anh lâu dài hơn. Anh có thể làm khác đi để thu về lợi ích cho mình nhưng anh không làm, anh muốn trao cho khách hàng niềm tin, những sản phẩm có giá trị thực sự chứ không phải do anh  hay người khác tưởng tượng. Đối với khách hàng của mình anh luôn tâm niệm phải trao cho họ những sản phẩm thật, có giá trị thật mọi thông tin về sản phẩm phải chính xác tuyệt đối thay vì sự hào nhoáng của ngôn từ làm mụ mị khách hàng. Sau này khi anh mở công ty riêng anh vẫn luôn giữ những phẩm chất ấy khiến khách hàng đến với công ty anh ngày nhiều hơn, cơ hội mở ra với anh cũng ngày một lớn hơn, anh cũng không ngại chia sẻ đơn hàng với đối thủ và ngược lại. Khách hàng tin tưởng, đối thủ kiêng nể, đồng nghiệp nể trọng anh hơn. Anh quan niệm, làm nghề gì cũng vậy muốn bền lâu thì đừng chỉ có chăm chăm thu lợi về mình bằng mọi giá mà hãy biết mang cái mình có cho đi. Hãy cứ cho đi, cho càng nhiều thì sẽ càng nhận về nhiều niềm vui.

   Làm một doanh nhân, nhất định phải có trong mình tính cho đi, sẵn sàng buông bỏ. Buông bỏ lòng tham sân đời thường để gieo cho mình một lối sống tốt đẹp, một cốt cách hào sảng, bao dung với đời.

Kim

Check Also

4 bước khởi nghiệp môi giới bất động sản

Qua thông tin trên báo chí, internet hay qua bạn bè chắc hẳn các bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *